lô tô, chủ đề được bàn tán ở khắp muôn nơi

Ở những quán nước vỉa hè ven đường hay ngay cả ở những nơi làm việc của những người tri thức, văn phòng, trường học thì lô tô XSMB – SXMB – XSTD – XSHN – KQXSMB – Kết quả xổ số Miền Bắc vẫn luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Một buổi chiều lộng gió, phong cảnh hữu tình, tôi theo chân một người bạn coi như là đi ngao du thiên hạ, thăm thú tình hình ở các khu vực Cầu Giấy Hà Nội. Đúng là đi nhiều mới biết được những chuyện xung quanh mình ngày thường nó diễn ra như thế nào. Dừng chân tại một quán nước ven đường, chúng tôi bắt gặp cảnh mấy anh chàng sinh viên đang bàn luận lô tô một cách vô cùng sôi nổi. Người thì kêu đánh con 24, người thì lại khuyên nên đánh con 35. Nghe mà không hiểu, rồi đến cả cái lý do mà họ đưa ra quyết định chọn những con số ấy cũng vô cùng hài hước, từ việc bắt gặp một cái biển số xe đẹp, nhặt được tiền rồi xem số seri hay ngay cả khi mơ mộng họ cũng tra trên “cuốn kinh thánh”- sổ mơ lô tô để tìm ra cho mình những con số được coi là may mắn. Ngồi ở quán nước có tầm 15 phút mà chúng tôi phải nghe đến mấy tốp người bàn nhau xem tối nay nên đánh con gì cho phải. Đành lắc đầu, rồi tiếp tục dạo phố.

Loading...

Đi chán mỏi chân nên chúng tôi đành rủ nhau vào một quán game gần đó để giải trí và cùng nhau tranh tài, cứ tưởng sẽ không phải nghe mấy chyện về lô tô nữa, ai ngờ lại ngoài dự đoán của chúng tôi. Tôi nhớ không nhầm thì là hai cậu học sinh, chắc tầm mới vào cấp 3 gì đó, tuy tuổi còn nhỏ nhưng trí hướng thì không hề hạn hẹp.

-Ê Nam, tối nay mày định quất con gì cho tao theo với, hôm nay mải chơi nên chẳng nghĩ ra là sẽ đánh con gì.

-Tao á, hôm nay tao kết con 15. Mày biết không, cái con bé mà tao mới quen ý, nhìn nai tơ thế mà cũng đã 15 tuổi rồi, sút nữa thì tao lái máy bay nên tao quyết tối quất luôn con này.

Tiếng cười khoái trí của hai cậu học sinh khiến chúng tôi phải nín cười, ai đời còn dựa vào tuổi tác của bồ để đánh con gì bào giờ. Chơi được nửa trận thì tôi thấy hai cậu học sinh ấy thanh toán tiền rồi ra về, có lẽ điểm đến tiếp theo của mấy cậu ấy không phải là nhà mà là những quán ghi số đề.

Đúng là lô tô trở nên phổ biến thật, ta có thể bắt gặp nó ở bất cứ đâu, ngay cả khi đi chợ. Hôm đấy, dở chứng thế nào mà mấy đứa bạn của tôi lại đòi kéo nhau sang phòng tôi ăn cơm nên mấy đứa rủ nhau đi chợ mua đồ. Nào ngờ đến chỗ của mấy cô bán thịt bán cá cứ inh ỏi cả lên, nghe ra thì mới biết họ đang bàn luận về lô tô. Người thì kêu con 23 hôm qua về rồi, hôm nay không về nữa, người kia lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược kêu biết đâu hôm nay lại về thêm mấy nháy. Bảo sao chỗ của mấy cô hàng thịt mọi ngày đã nhộn nhịp hôm nay lại rầm rộ và hơn một cách lạ thường.

Mấy đứa chúng tôi nghe mà cứ há hết cả miệng, tí nữa thì còn quên cả nhiệm vụ đi chợ để nấu cơm. Nhưng mà vẫn chưa hết, Thắng-một người bạn trong nhóm chúng tôi cũng tiện nên kể luôn: “Thằng Hòa lớp mình ấy, nó cũng chơi lô tô ra phết ấy, nghe đâu giờ nợ nần nhiều lắm, bữa trước tao còn thấy mấy đứa xã hội đen tìm đến phòng trọ hay sao ấy.”

-Bảo sao dạo này tao không hay gặp nó, mà học hành thì ngày càng xa sút, nó có chịu học đâu, đến lớp không ngủ thì quậy lớp.

-Ồ thảo nào hôm trước tao còn thấy có đứa đăng tin tìm nó trên facebook ấy, tìm được còn có thưởng hậu hĩnh là đằng khác.

Nghe mấy đứa bạn bàn luận mà tôi thấy đau hết cả đầu, nguyên ngày hôm nay đầu tôi chỉ chứa những câu chuyện có liên quan đến lô tô. Tuy nhiên qua những câu chuyện trên ta thấy được hệ lụy mà lô tô để lại, cùng với đó là sự suy thoái về tư duy và ý thức của con người hiện nay. lô tô nó đã dần trở thành cái thú vui tao nhã của mọi người, đặc biệt một khi đã dấn vào thì việc từ bỏ là vô cùng khó….

Loading...

"Chuyên mục tin tức mà wedsite chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo do đó mọi người chỉ nên xem qua và tham khảo thêm các nguồn chính thống khác nhé."