Làm thế nào để ăn đúng cách những loại cá quen thuộc hàng ngày nếu không muốn bị ngộ độc

Cá là thực phẩm ngon, dinh dưỡng cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, không phải loại cá nào cũng tốt, có một số loài cá làm tổn hại đến sức khỏe nếu bạn ăn không đúng cách. Đặc biệt là những loại cá dưới đây tuy chúng đều là những loại cá hết sức quen thuộc hàng ngày nhưng lại ẩn chứa những hậu quả không lường nếu như không được chế biến đúng cách.

Cá thu

Tuy là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng người lớn chỉ nên ăn 200 g cá thu, còn trẻ em là 100 g mỗi bữa ăn bởi cá thu dễ nhiễm thủy ngân. Khi ăn cá thu, cơ thể người nhiễm thủy ngân mà lại khó đào thải, gây ra nhiều bệnh tật. Cá thu Đại Tây Dương là loại ít nguy hiểm nhất trong các loại cá thu. Bạn nên cẩn trọng khi mua cá thu và chế biến để không bị ngộ độc thủy ngân.

Kết quả hình ảnh cho ca thu

Cá trê

Cá trê có thể tăng trưởng đến kích thước đáng kể. Để chúng phát triển nhanh, nhiều người nuôi cá cho chúng ăn hormone, đặc biệt là với cá nhập khẩu từ các nước châu Á. Cá trê trong tự nhiên thường nhỏ hơn, ít nguy hiểm và dinh dưỡng hơn so với cá trê nuôi. Chính vì vậy các bạn hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn cá trê đừng mua những con cá trê quá to bởi to nhưng rất có thể trong từng thớ thịt đó toàn là hormone tăng trưởng đó.

Loading...

Kết quả hình ảnh cho cá trê

Cá rô phi

Rô phi không có nhiều axit béo lành mạnh trong khi nồng độ chất béo có hại cao gần bằng mỡ lợn. Tiêu thụ quá nhiều cá rô phi dẫn đến tăng mức cholesterol và làm cho cơ thể dễ bị dị ứng. Những người mắc bệnh tim mạch, hen suyễn, viêm khớp được khuyến cáo không nên ăn cá rô phi. Hơn nữa cá rô phi là loài cá rất phàm ăn. Chính vì vậy nếu không mổ và chế biến kỹ thì rất có thể vẫn còn chứa những chất gây hại cho cơ thể.

Lươn

Lươn chứa rất nhiều chất béo và dễ dàng hấp thụ các chất thải công nghiệp, nông nghiệp trong nước, trong đó có thủy ngân. Định mức ăn an toàn hàng ngày: Người lớn chỉ nên ăn 300 g lươn, còn trẻ em là 200 g. Hơn nữa có một số loại rắn độc có hình dạng rất giống với lươn, vì vậy các bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong việc chế biến và lựa loại cá này ngoài chợ.

Loading...