Kiêng kỵ phong thủy 12 giờ trưa và 12 giờ đêm trong ‘tháng cô hồn’ ai cũng cần tránh

Dân gian thường có câu: “Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành”. Dưới đây là những điều kiêng kỵ vào 12 giờ trưa và 12 giờ đêm trong THÁNG CÔ HỒN ai cũng cần tránh

Tin tức được nhiều độc giả quan tâm

Bệnh ho, ho khan, ho kéo dài và cách chữa trị bệnh ho

Bệnh cảm cúm, cách chữa cảm cúm hiệu quả, bị cảm cúm nên ăn gì?

Tháng cô hồn là gì?

Tháng 7 âm lịch hay còn được gọi là “tháng cô hồn” thường được dân gianquan niệm là tháng của ma quỷ. Đặc biệt vào rằm tháng bảy người ta cho rằng đó là ngày là ngày “xá tội vong nhân” – ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế, đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên”.

Ở Việt Nam tháng cô hồn là một tín ngưỡng tâm linh được truyền từ đời này sang đời khác. Người Việt cho rằng tháng cô hồn thường không mang lại may mắn, trong số ma quỷ ấy, dân gian cho rằng đáng sợ nhất là ngạ quỷ (quỷ đói).

Kiêng kỵ phong thủy 12 giờ trưa và 12 giờ đêm trong THÁNG CÔ HỒN ai cũng cần tránh
Ngạ quỷ – nỗi kinh sợ trong tháng cô hồn

Truyền thuyết Phật giáo cho rằng, ngạ quỷ là một dạng tái sinh khi con người chết đi, nếu làm điều xấu sẽ bị đầy xuống địa ngục, hoặc làm súc sinh và làm ngạ quỷ. Còn ngược lại nếu làm việc tốt, con người sẽ được đầu thai làm người.

Ngoài ra, trong tín ngưỡng dân gian cũng lưu truyền một sự tích. Tương truyền có một gia đình rất giàu có nhờ bán nước mía. Vào một ngày nọ có nhà sư tới xin nước mía để chữa bệnh. Khi người chồng đi vắng đã dặn vợ ở nhà tiếp đãi nhà sư cẩn thận.

Loading...

Nhưng vì tính tham lam, keo kiệt nên bà vợ đã lén đi tiểu vào cốc nước mía của nhà sư. Nhà sư biết chuyện liền đổ cốc nước mía đi và tức giận bỏ về. Sau này khi chết đi, bà vợ đã bị biến thành quỷ luôn đói khát, sống nơi bẩn thỉu do tội lỗi của mình gây ra.

Chính vì thế, vào tháng 7 để lấy lòng quỷ đói và các cô hồn người ta hay tổ chức lễ cúng cô hồn. Trong lễ này, người xưa quan niệm tuyệt đối không nên đụng vào những thức ăn trên mâm cúng như gạo, cháo, muối. Bởi như vậy sẽ chọc giận ma quỷ, gặp xui xẻo, gieo rắc căn bệnh bí hiểm lên người.

Ngoài ra, khi đốt vàng mã, ông bà ta cũng cấm con cháu bước lại gần vì lửa sẽ mở ra cánh cửa thế giới linh hồn dễ bị quỷ dữ lôi kéo, trêu ghẹo.

 Kiêng kỵ phong thủy 12 giờ trưa và 12 giờ đêm trong “tháng cô hồn” ai cũng cần tránh:

 Kiêng kỵ phong thủy lúc 12 giờ trưa trong tháng cô hồn

– 12 giờ trưa trong tháng cô hồn không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế, cũng giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

– Không đưa trẻ con ra đường lúc 12 giờ trưa trong tháng cô hồn bởi theo quan niệm dân gian, đưa trẻ ra đường giờ này trẻ rất dễ bị bắt vía, không tốt cho con.

– Lúc ngủ trưa không nên quay chân hoặc quay đầu ra cửa (tư thế dành cho người chết). Tuyệt đối không quay chân vào bàn thờ (bất kính với bề trên).

Kiêng kỵ phong thủy lúc 12 giờ đêm trong tháng cô hồn

1. Vào 12 giờ đêm trong tháng cô hồn tuyệt nhiên không được nhìn ra của sổ hoặc nhìn vào gương, vì rất có thể hình ảnh phản chiếu trong đó chưa chắc đã là bạn. Nếu như nhìn thấy mặt người, tay chân hay bộ phận nào khác ngoài cửa sổ nhất định không được để ý đến chúng mà phải lập tức quay đi chỗ khác.

Kiêng kỵ phong thủy 12 giờ trưa và 12 giờ đêm trong THÁNG CÔ HỒN ai cũng cần tránh
Ảnh minh họa.

Những người hay xem phim ma hay phim kinh dị đều biết, gương là con đường giao giữa thế giới của người và ma quỷ, hay có thể hiểu rằng gương chính là cánh cửa đưa ma quỷ đến với thế giới của con người.

2. Nếu như nửa đêm ra đường nhìn thấy có người đang đốt vàng mã bên đường, bạn nhất định phải tránh thật xa, tuyệt đối không được vì trí tò mò mà đến gần. Bạn càng đến gần, càng nhìn lâu sẽ rất dễ bị ma quỷ nhập vào người.

3. Nếu bạn lái xe ở ngoài đường vào buổi tối muộn thì nên hạn chế việc nhìn lại đằng sau, nếu như có nhìn nhất định phải giữ bình tình, không được có ý nghĩ “không lẽ có ma đi theo sau mình sao?” hay những câu hỏi đại loại như vậy. Vì ma quỷ luôn luôn đi theo những suy nghĩ sợ hãi hoang mang của con người, bạn càng sợ, chúng càng trêu chọc bạn, dễ gây tai nạn nguy hiểm.

4. Những ngày như rằm, mồng 1 trong tháng cô hồn hay ngày xá tội vong nhân bạn nên hạn chế ra khỏi nhà, nếu có việc bắt buộc phải ra ngoài thì không nên đi một mình. Nếu như bạn nghe thấy đằng sau có tiếng gọi từ đằng sau thì cũng tuyệt đối không được trả lời hay quay đầu lại nhìn. Đây là một trong những trò đùa của ma quỷ để trêu ghẹo con người.

5. Nếu như bạn nghe thấy tiếng gõ cửa vào ban đêm trong tháng cô hồn thì nhất định không được mở cửa, nếu đã nhỡ mở cửa thì hãy bình tĩnh, tuyệt nhiên không được sợ hãi, nếu nhìn thấy có những đồ vật cũng không được nhặt lên. Truyền thuyết kể rằng, có người vào nghe tiếng gõ cửa vào 12 giờ đêm, khi mở cửa phát hiện một đôi găng tay đặt trước nhà đã tò mò nhặt lên, đeo vào, từ đó trở đi bị ma quỷ nhập mang đến rất nhiều xui xẻo.

Nguồn: tintuc.vn

Loading...