Thật không thể tin được: Trong tương lai phụ nữ sẽ có thể sinh con mà không cần đàn ông nữa

Trong tương lai, các cặp đôi muốn sinh con có thể không cần quan hệ tình dục vẫn có thể có em bé, tuyên bố của một giáo sư Mỹ trong nghiên cứu mới đây.

Tin tức được nhiều độc giả quan tâm

Bệnh ho, ho khan, ho kéo dài và cách chữa trị bệnh ho

Bệnh cảm cúm, cách chữa cảm cúm hiệu quả, bị cảm cúm nên ăn gì?

Theo Giáo sư Henry Greely – Giám đốc Trung tâm Luật và Sinh học của Trường Luật Stanford (thuộc Đại học Stanford, Mỹ), các nhà khoa học có thể tạo ra trứng và tinh trùng bằng cách sử dụng tế bào da hoặc những tế bào sinh dưỡng khác của các cặp đôi, từ đó có thể kết hợp thành phôi thay cho việc qua.n hệ tì.nh d.ục: “Phương pháp này tạo ra các phôi thai có trình tự gene riêng biệt. Và các gia đình chắc chắn sẽ được giải đáp nhiều thắc mắc về phôi thai của mình”

Đồng thời phương pháp này cũng giúp đảm bảo sức khỏe ngăn ngừa bệnh tật, tiết kiệm chi phí y tế và trao cho những gia đình phi truyền thống cũng như các cặp vợ chồng hiếm muộn nhiều cơ hội có con hơn.

Dù không thể dự đoán những tính trạng về tính cách, chẳng hạn như dự đoán phôi thai đó có phải một thiên tài toán học hay siêu sao trên sân bóng hay không. Tuy nhiên, họ có thể thấy được một vài tính trạng, về độ thông minh nói chung chẳng hạn.

Ví dụ, họ có thể nói cho các cặp vợ chồng biết phôi thai này có 60% khả năng thuộc top học sinh giỏi của lớp, hoặc có 13% khả năng thuộc top học sinh đứng đầu lớp…

Trong vòng 20-30 năm sau, cha mẹ có thể biết được nhiều đặc điểm trong đời sống của đứa con sắp chào đời, như những gene bất thường, những mầm mống bệnh tật, biết được giới tính hoặc thậm chí cả màu tóc, màu mắt, màu da đứa trẻ.

Loading...

Theo giáo sư Greely, trong hơn hai thập niên qua, các nhà khoa học cũng đã tìm cách nghiên cứu phôi thai bằng cách dùng phương pháp PGD (chẩn đoán di truyền tiền cấy phôi) nhằm phát hiện những gene bệnh cũng như xác định giới tính của phôi thai. Tuy nhiên phương pháp này khá đắt đỏ và rất khó thực hiện.

Với sự giúp đỡ của công nghệ mới, trong đó bao gồm cả việc sử dụng rộng rãi tế bào gốc, quá trình PGD sẽ trở nên dễ dàng hơn. Khi đó những người đi đầu trong việc tiếp cận với phương pháp sinh con không cần quan hệ tình dục chắc chắn là những gia đình không thể có con một cách tự nhiên, trong đó bao gồm cả những cặp đồng giới.

Phương pháp trên chắc chắn sẽ vấp phải những tranh cãi gay gắt về đạo đức, pháp luật và y khoa. Ngoài ra, dù cho phương pháp PGD có trở nên dễ tiếp cận hơn đi chăng nữa, nhưng nó vẫn còn đắt, điều này có nghĩa là những gia đình giàu có sẽ có nhiều cơ hội hơn.

“Xã hội hiện đại ngày nay có vô số thứ mà thế giới tự nhiên cũng như chúa trời hàng ngàn năm trước cũng không thể tưởng tượng ra, trong đó có cả nền y học ngày nay”, Greely khẳng định.

Loading...