Khởi tố vụ tai nạn giao thông làm 13 người chết tại Gia Lai

Sáng 9/5, Trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu công an tỉnh Gia Lai cho biết, lực lượng công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe tải và xe khách khiến 13 người tử vong và 32 người khác bị thương.

Theo trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Gia Lai, CQĐT đã lấy mẫu xét nghiệm ma túy lần hai đối với tài xế xe tải nhưng chưa có kết quả.

Cũng trong sáng 9/5, ông Trần Quốc Ánh, Phó giám đốc điều hành công ty Bảo Việt Gia Lai cho biết, đã tiến hành bồi thường tạm ứng 10 triệu đồng/nạn nhân tử vong và 3-5 triệu đồng cho các nạn nhân bị thương. Hiện tại, công ty Bảo Việt Gia Lai đã bồi thường tạm ứng 241 triệu đồng cho gia đình các nạn nhân. Nếu tính hết mức trách nhiệm bảo hiểm bồi thường của Bảo Việt cho các nạn nhân thì số tiền gần 2 tỉ đồng.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc tại Gia Lai hôm 7/5 vừa qua

Cũng trong ngày, các bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai thông báo về tình trạng bệnh nhân Võ Văn Quý (tài xế xe tải) vẫn đang hôn mê. Bệnh nhân vẫn tiên liệu xấu, đe doạ tử vong.

Tài xế Võ Văn Quý vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu

Trước đó, vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra tại Km 1632+100, QL14 – đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) vào 4h30 sáng 7/5.

Theo đó xe tải do lái xe Quý điều khiển tông vào rào chắn, vượt qua trạm BOT của Đức Long Gia Lai vào lúc 4h16..

Tiếp xe tiếp tục lao nhanh về phía trước theo hướng huyện Chư Sê.

Loading...

Trong lúc di chuyển thì chiếc xe tải này liên tục lạng lách và bóp còi chết, vượt qua trạm CSGT đang tuần lưu trên đường.

Khi vào thị trấn Chư Sê, lái xe tải không chạy theo làn đường 1 chiều bên phải mà chạy vào đường cấm 1 chiều, va tông trực diện vào xe ô tô khách đi hướng ngược lại. Hậu quả, 13 người chết và 32 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Loading...