Hơn 370 người sập bẫy lừa đảo đầu Tư Tài Chính Lợi Nhuận Cao: Chiếm Đoạt 98 Tỷ Đồng

Nguyễn Hữu Đạt (25 tuổi) cùng 34 đồng phạm đã dụ dỗ 376 người tham gia đầu tư tài chính với lời hứa lợi nhuận cao và nhanh chóng, chiếm đoạt tổng cộng 98 tỷ đồng. Chiều ngày 8/7, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xét xử vụ án sử dụng công nghệ để chiếm đoạt tài sản, trong đó Đạt bị truy tố thêm tội rửa tiền. Dưới đây Kenhdanong.com sẽ đi tìm hiểu chi tiết về sự việc này.

Hơn 370 người sập bẫy lừa đảo đầu Tư Tài Chính Lợi Nhuận Cao: Chiếm Đoạt 98 Tỷ Đồng

Hơn 370 người sập bẫy lừa đảo đầu Tư Tài Chính Lợi Nhuận Cao: Chiếm Đoạt 98 Tỷ Đồng

Theo cơ quan điều tra, vụ án có 376 bị hại, nhưng chỉ xác định được 96 trường hợp cụ thể. Trong phiên tòa ngày 8/7, chỉ có 11 người trong số họ tham gia. Nguyễn Hữu Đạt, quê Bình Định, đến TP HCM vào đầu năm 2021 và bị lừa khi tham gia đầu tư các sàn nhị phân trên Telegram. Sau đó, anh ta chuyển sang làm môi giới nhà đầu tư để nhận hoa hồng. Nhận thấy nhiều người muốn hưởng lợi nhanh chóng, Đạt đã lập các sàn nhị phân quốc tế như ICM, Broker, In Broker, Hollmann… và sử dụng Telegram để đưa ra các thông tin giả, huy động vốn từ các nhà đầu tư.

Đạt giao cho Lê Cao Phúc (24 tuổi) mua số lượng lớn SIM để tạo tài khoản Telegram. Các tài khoản này được sử dụng để lập khoảng 10.000 nhóm Telegram và 150 nhóm VIP với các tên như “đầu tư thu lãi 4-10% mỗi ngày”, “đầu tư thu lợi nhuận cùng ban chuyên gia”, “VIP siêu lợi nhuận”… Các đồng phạm của Đạt nhắm đến các nhà đầu tư có khả năng tài chính cao, đăng ký Telegram ít nhất một năm và trên 35 tuổi.

Đạt chỉ đạo đồng phạm giới thiệu với nhà đầu tư cách thức tham gia đầu tư ủy thác cho “Ban chuyên gia” với tỷ lệ góp vốn 60% từ phía Đạt và 40% từ khách hàng. Nhà đầu tư sẽ được trả lãi sau mỗi phiên giao dịch. Cụ thể, với gói đầu tư từ 3.000-3.600 USD, nhóm Đạt trả lợi nhuận cố định cho nhà đầu tư hai lần mỗi ngày, mỗi lần từ 1,6 đến 3,2 triệu đồng. Gói VIP từ 20.000 USD sẽ được trả lợi nhuận 6 lần mỗi ngày, mỗi lần 45 triệu đồng và cam đoan hoàn vốn trong hai ngày.

Khi nhà đầu tư chuyển tiền vào tài khoản, Đạt chỉ đạo đồng phạm trả phần lợi nhuận như đã cam kết. Tuy nhiên, sau vài ngày, nhóm Đạt sẽ thông báo rằng “Ban chuyên gia” đã đặt cược thua hết tiền, kèm theo hình ảnh bảng kết quả đặt cược các phiên trong ngày. Khi nhà đầu tư thắc mắc, các bị cáo dùng tài khoản ảo thực hiện “màn kịch” cãi vã, trách móc “Ban chuyên gia” và xin lỗi hứa hẹn. Đạt lộ diện nhắn riêng an ủi nhà đầu tư để họ tin tưởng việc mất tiền là ngoài ý muốn.

Loading...

=>> Xem thêm: Chiêm bao thấy biển mang đến cho bạn con số đề may mắn nào?

Kết luận:

Cơ quan điều tra xác định, từ đầu năm 2021 đến cuối tháng 6/2022, nhóm Đạt lừa đảo đầu Tư Tài Chính chiếm đoạt 98 tỷ đồng của 376 nhà đầu tư trên khắp các tỉnh thành. Số tiền này được Đạt dùng để trả lương cho đồng phạm, thuê địa điểm, sắm thiết bị và đầu tư kinh doanh bất động sản, quán ăn nhưng đều thua lỗ. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 3 ngày.

Loading...