Hai tử tù vượt ngục đã tra ra đang trốn tại Quảng Ninh

Các trang tin đời sống – pháp luật đã thông báo lệnh truy nã toàn quốc của công an TP Hà Nội đối với hai tử tù đang chờ thi hành án là Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ. Dựa vào các manh mối đẻ lại, hai tội phạm này đang trốn tại Quảng Ninh

Trước sự việc 2 tử tù bỏ trốn khỏi nơi tạm giam, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP. Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ về tội “trốn khỏi nơi giam, giữ” theo Điều 311 Bộ luật Hình sự.

Đồng thời, Cơ quan CSĐT TP. Hà Nội đã ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Thọ và Tình. Trước khi bỏ trốn, cả 2 đối tượng đều là tử tù đang chờ thi hành án.

                             Thông báo khẩn cấp của cơ quan Công an tỉnh Quảng Ninh

Theo các trang tin đời sống cập nhật tin tức, hai tên tử tù vượt ngục đã xuất hiện trên địa bàn TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Baotintuc247.com đã cập nhật các chi tiết nhận dạng của tội phạm. Đã được bộ công an cung cấp để người dân nhận biết:

Lê Văn Thọ hay còn gọi là Thọ “sứt” là đối tượng giang hồ cộm cán cực kỳ nguy hiểm. Đã gây ra hàng loạt vụ án chấn động dư luận. Như vụ bắt cóc trẻ em tại Sơn La năm 2012, giết người, buôn bán ma túy trái phép. Dù đang ở trong tù, Thọ vẫn dùng điện thoại điều hành, chỉ đạo đàn em ở bên ngoài thực hiện hàng loạt phi vụ phạm pháp. Đối tượng cao khoảng 1m65. Dáng người đậm, mặt có râu hình quai nón. Mặc áo sơ mi dài tay dạng kẻ ô màu tro, quần bò dài màu xanh.

Nguyễn Văn Tình có 1 tiền án về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Đối tượng này cao khoảng 1m70, dáng người gầy, tóc cắt ngắn. Mặc áo sơ mi dài tay màu xanh xám, có hoạ tiết dạng hoa, quần vải màu tím than.

Theo các trang tin đời sống pháp luật, hai tử tù này bị biệt giam chung một phòng. Cả hai đều bị cùm chân. Một tử tù có chân nhỏ hơn cùm nên người này tự rút chân ra khỏi cùm và giúp sức cho tử tù còn lại phá được cùm chân.

Hai tử tù đã cũng dùng cùm để khoét một khoảng tường rất nhỏ, chỉ bằng 4 viên gạch. Bề dày của tường là 30cm và không rõ hai tử tù này đã khoét tường từ khi nào.

Phòng biệt giam có gắn camera theo dõi. Lúc 21 giờ ngày 10-9, người trực vẫn nhìn thấy hai tử tù trong phòng. Tuy nhiên một giờ sau thì hai tử tú đã biến mất.

Sau khi thoát khỏi phòng biệt giam. Hai tử tù đã tìm được một đoạn dây trèo lên chòi canh rồi đu ra ngoài.

Loading...
                           Chân dung 2 tử tù bỏ trốn. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Ngay khi thông tin hai tên tử tù xuất hiện ở Hạ Long được chia sẻ. Công an TP. Hạ Long đã vào cuộc điều tra xác minh. Theo đó, những thông tin được chia sẻ là thông tin chính thức. Tất cả các công tác an ninh đời sống Quảng Ninh đã phát lệnh cảnh giác tới toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Xuân Long – Phó trưởng Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Thông tin về 2 đối tượng tử tù trốn khỏi trại giam T16 – bộ Công an và có mặt tại tỉnh Quảng Ninh. Đang được Công an tỉnh Quảng Ninh xác minh”.

Liên quan đến sự việc trên. Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra thông báo khẩn cấp về việc 2 đối tượng đặc biệt nguy hiểm trốn khỏi tại nơi giam giữ đang lẩn trốn trên địa bàn.

Thông báo nêu rõ: “Đêm 13/9, 2 đối tượng đã có mặt tại KTV Hạ Long View thuộc phường Yếu Kiêu. Công an phường đề nghị khẩn trương thông báo cho nhân dân được biết thông tin tố giác tội phạm. Phòng ngừa chúng gây án giết người. Chiếm đoạt tài sản trên đường tẩu thoát. Đặc biệt, là đối với các ngân hàng, hiệu kinh doanh vàng bạc đá quý”.

 

Loading...