Hai cuộc gọi ám ảnh trước khi bị thiêu sống

Ngày 31-8, Đời sống pháp luật Bà Rịa cho biết đã bắt khẩn cấp Lưu Văn Bạt (52 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Để điều tra về cái chết của Lưu Thị Mỹ Lệ (SN 1999, con riêng của vợ Bạt).

                                             Lưu Văn Bạt tại cơ quan điều tra

Tin đời sống pháp luật gây ám ảnh

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 30-8, người dân tại ấp Phú Hòa, xã Hòa Hiệp nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà của Bạt. Khi tới nơi, phát hiện căn nhà Bạt cùng con riêng của vợ đang sống bốc cháy bên trong.

Khi xông vào tới nơi, người dân thấy lửa bốc cháy trên giường. Chị Lệ nằm bất động dưới sàn, trên tay vẫn cầm điện thoại. Trong lúc mọi người đang dập lửa thì Bạt bước ra. Trên chân có vết thương khiến mọi người nghi ngờ.

Chị Lệ nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Bên trong căn phòng nơi chị Lệ bị hại
Cha dượng giết con riêng

Quá trình lấy lời khai, Bạt khai nhận chị Lệ là con riêng của vợ Bạt. Do có mâu thuẫn nên vợ Bạt bỏ đi chỗ khác. Chỉ có Bạt sống cùng con gái riêng của vợ. Bản thân Bạt cũng rất chậm chạp do từng bị tai biến.

Thời gian gần đây, chị Lệ nhiều lần hỗn láo. Đuổi Bạt ra khỏi nhà nên Bạt nảy sinh ý định giết chị Lệ bằng cách dùng xăng đốt.

Chiều 28-8, Bạt đi mua 20.000 đồng xăng về bỏ trong trong phòng ngủ với ý định sẽ gây án trong đêm nhưng không thực hiện được.

Đến 0 giờ 15 phút ngày 30-8, Bạt cầm chai xăng đổ ở cửa chính phòng ngủ của chị Lệ rồi châm lửa đốt. Sau đó vòng ra phía cửa sổ đổ nốt phần xăng còn lại vào bên trong phòng để đốt tiếp.

Theo baotintuc247.com tìm hiểu, do trong lúc đổ xăng, Bạt sơ ý để xăng rơi vào chân trái khiến các ngón chân của Bạt bị bỏng.

                                       Dấu chân bị thương để lại tại hiện trường
2 cuộc gọi đau thương

Cơ quan điều tra đã trích xuất điện thoại của chị Lệ và làm việc với các nhân chứng. Phát hiện tại thời điểm nhà bị cháy. Nạn nhân đã gọi cho dì ruột (ở cách đó 4km) 2 cuộc gọi, lúc 0 giờ 17 phút và 0 giờ 20 phút.

Khi căn nhà bốc cháy, nạn nhân đã 2 lần lấy điện thoại gọi cho người dì. Nhưng người dì đã không kịp đến cứu cháu.

Theo người dì của nạn nhân thì ở cuộc gọi thứ nhất Lệ báo “Nhà con bị cháy, dì cứu con”. Người dì đang chạy tới thì nhận được cuộc gọi thứ 2 của Lệ “Dì báo công an giúp con”. Sau đó, người dì gọi lại nhưng Lệ không còn nghe điện thoại.

Loading...

Tại hiện trường, căn nhà mà Bạt cùng chị Lệ sống khá nhỏ, chỉ bị cháy ở cửa và giường ngủ. Công an cũng phát hiện những dấu chân nghi do của Bạt trong lúc phóng hỏa thì bị thương. Sau khi mai táng cho nạn nhân xong. Cơ quan điều tra tiếp tục mời vợ của Bạt lên để làm việc.

 

Loading...