Hà Nội: Hiệu trưởng đi lễ giờ hành chính – phạt cảnh cáo!

Tin giáo dục: Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) Trần Thị Yến vừa bị giáng chức do đi lễ trong giờ hành chính.

Trao đổi với baotintuc247.com, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến cho biết, sau thời gian xem xét trao đổi với phòng giáo dục huyện, Chủ tịch UBND huyện vừa ký quyết định giáng chức từ hiệu trưởng xuống làm hiệu phó trường THCS Mỹ Lương đối với bà Trần Thị Yến do đi lễ đền Bà chúa kho trong chiều thứ 6 (2/3).

tin giáo dục
Việc kiểm tra, xử lý cán bộ trường THCS Mỹ Lương vi phạm đi lễ đền, chùa trong giờ hành chính sẽ tiến hành vào ngày 5-3

Phòng giáo dục huyện cũng có quyết định cảnh cáo một hiệu phó của trường. Các quyết định này có hiệu lực từ 19/3.

Với 2 giáo viên khác đi cùng, ông Hiến cho biết, một giáo viên thuộc thẩm quyền xử lý của nhà trường, còn một giáo viên dạy tin không thuộc quản lý trực tiếp của trường.

Loading...

Trước đó, như đã phản ánh, sự việc liên quan đến 4 giáo viên của trường THCS Mỹ Lương, gồm hiệu trưởng Trần Thị Yến, hiệu phó và 2 giáo viên khác.

4 cán bộ, giáo viên của trường THCS Mỹ Lương (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đang bị xem xét kỷ luật vì đi lễ trong ngày Rằm tháng Giêng

Trưởng phòng giáo dục  huyện Chương Mỹ Nguyễn Văn Vững cho biết, Phòng giáo dục – đào tạo huyện đã xác minh sự việc, báo cáo lên Sở GD-ĐT Hà Nội và UBND huyện Chương Mỹ.

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến, chiều qua, UBND huyện đã yêu cầu nhà trường họp để kiểm điểm cá nhân có liên quan. Chủ tịch UBND huyện cũng đã có văn bản chỉ đạo thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét, xử lý trách nhiệm, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó.

tin giáo dục
Không riêng trường THCS Mỹ Lương, nhiều cán bộ, công chức ở một số đơn vị khác đã bị kỷ luật vì đi lễ trong giờ hành chính

Tất cả những ai liên quan mà vi phạm đều phải xem xét, giải trình, làm bản kiểm điểm. Căn cứ quy định đến mức phải xử lý kỷ luật thì phải xử lý kỷ luật”, ông Hiến nói.

Trước đó, chiều thứ 6 (ngày 2/3), trường có lịch học bồi dưỡng học sinh (không phải học chính khóa), nhưng một số giáo viên ở xa đề nghị đổi lịch học sang chiều thứ 7 để về nhà sớm.

Do đó, trường đã đổi lịch học, có thông báo cho phụ huynh và học sinh. Buổi chiều hôm đó, 4 cán bộ nói trên đã đi lễ đền Bà chúa kho (tỉnh Bắc Ninh).

Tuy không có lịch học chính khóa, nhưng chiều thứ 6 vẫn là ngày làm việc hành chính.

Sau khi báo chí phản ánh, GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã ký văn bản gửi UBND huyện Chương Mỹ về việc xử lý vi phạm kỷ cương hành chính của cán bộ trường THCS Mỹ Lương.

Tại cuộc giao ban báo chí Thành uỷ chiều 6/3, Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Trần Xuân Hà nhấn mạnh, quan điểm của Ban Tuyên giáo Thành uỷ về những sai phạm như dùng giờ hành chính, xe công để đi lễ hội hoặc du lịch cho mục đích cá nhân là việc cần xử lý nghiêm.

Đối với cán bộ đảng viên và người đứng đầu phải gương mẫu trong việc này.

Trao đổi với baotintuc247.com, bà Trần Thị Yến – Hiệu trưởng trường THCS Mỹ Lương cho biết, chiều thứ 6 ngày 2/3, bà cùng một hiệu phó và 2 giáo viên chỉ tranh thủ buổi trưa đi lễ đền Bà Chúa kho (tỉnh Bắc Ninh).

Sự việc xảy ra, đến nay bà Yến cùng đã làm bản tường trình gửi các đơn vị liên quan. “Dạy xong cả 5 tiết buổi sáng, đến 12h15 chúng tôi xuất phát từ trường đi. Đến khoảng hơn 13h lại về luôn. Thực tế là chúng tôi không bỏ trường, bỏ lớp và đến đó cũng không mua vàng mã đốt”, bà Yến nói.

Theo bà Yến, đặc thù của trường THCS chỉ làm việc buổi sáng, còn buổi chiều có 3 buổi. Vào ngày thứ 6 ngày 2/3, trường THCS Mỹ Lương cũng đã sắp xếp cho giáo viên chỉ làm việc buổi sáng, chiều được nghỉ ở nhà cúng Rằm tháng Giêng.

Các hiện tượng tâm linh huyền bí được nhiều độc giả quan tâm
Hiện tượng Bóng Đè
Hiện tượng trùng tang
Hiện tượng ma trơi

Loading...