Dự báo thời tiết ngày 25/4: Miền Bắc mát mẻ

by thuylt 25 Tháng Tư, 2017 at 10:43 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Dự báo thời tiết ngày 25/4: Miền Bắc mát mẻ

Dự báo thời tiết ngày 25/4, các tỉnh miền Bắc có mưa vài nơi, ngày nắng với nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Loading...
Dự báo thời tiết ngày 25/4: Miền Bắc mát mẻ

Cụ thể, theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày 25/4, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất trong ngày 20 – 23 độ, có nơi dưới 19 oC; Nhiệt độ cao nhất dao động 27 – 30 độ, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 26 – 29 độ, có nơi trên 29 độ C. Chiều tối và về đêm, nhiệt độ giảm dần, thấp nhất 20 – 23 độ C.

Tại Hà Nội, buổi sáng và đêm trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi với nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C. Tuy nhiên, trưa chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ nhích dần với ngưỡng cao nhất 27 – 30 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế cũng duy trì hình thái thời tiết: Trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày 27 – 30 độ, có nơi trên 30 độ C; Nhiệt độ thấp nhất 21 – 24 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C; nhiệt độ thấp nhất 30 – 33 độ C.

Cũng theo dự báo thời tiết ngày 25/4, các tỉnh Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, xuất hiện nhiều vào chiều tối; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20 – 23 độ C; Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C; Nhiệt độ cao nhất 32 – 35 độ C.

Theo các chuyên gia y tế, thời điểm giao mùa khi thời tiết lúc hanh khô lúc ẩm ướt là môi trường lý tưởng cho các loài vi khuẩn gây bệnh phát triển. Thời tiết này, trẻ nhỏ rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm phế quản, viêm phổi… Vì vậy cha mẹ đặc biệt lưu ý để phòng tránh cho con.

Với thời tiết này, phụ huynh không nên mặc áo quá dày khiến trẻ toát mồ hôi gây lạnh sau đó. Nếu trẻ ra mồ hôi, cha mẹ phải lau khô mới cho trẻ ngồi vào quạt để tránh bị lạnh đột ngột, dễ gây ốm. Đồng thời, phải cho trẻ ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn hoa quả để bổ sung vitamin, tăng cường sức đề kháng.

Loading...