ĐT Việt Nam có lợi thế gì khi đứng đầu bảng?

Có được ngôi đầu bảng không là điều dễ dàng gì khi lịch thi đấu ngày 24/11 vừa qua Việt Nam đã phải đối đầu với Campuchia không được đánh giá cao và đã giành chiến thắng 3-0, có tấm vé vào vòng bán kết AFF Cup 2018.

Việc đứng nhất bảng A sẽ không chỉ giúp Việt Nam (có thể) “né” Thái Lan ở Bán kết, mà còn cho chúng ta lợi thế lớn về lịch và sân thi đấu. Do dẫn đầu bảng A nên ĐT Việt Nam có lợi thế lớn ở vòng bán kết khi được thi đấu trận lượt về tại sân nhà. Theo lịch, trận lượt đi sẽ diễn ra tại sân Panaad (Bacolod) vào ngày 2/12.

Loading...

Các trận đấu tại bảng B AFF Cup 2018 mới kết thúc tối 25/11 với các kết quả đã được dự báo trước: Thái Lan nhẹ nhàng thắng Singapore 3-0, còn Phillipines cũng không tốn quá nhiều sức trong trận gặp Indonesia với kết quả hoà 0-0. Như vậy, ĐT Việt Nam sẽ gặp Phillipines ở trận bán kết. Trận này kèo cổng game cũng như các chuyên gia đều tin tưởng và đặt tỉ lệ cược cho Việt Nam.

Vượt qua vòng bán kết,  ĐT Việt Nam tiếp tục hưởng ưu thế ở chung kết khi được chơi trận lượt về tại sân nhà Mỹ Đình. Cách đây 10 năm, ở AFF Cup 2008, ĐT Việt Nam cũng có ưu thế tương tự và đã tận dụng tốt cơ hội để lên ngôi vô địch.

Lợi thế dành cho Việt Nam
ĐT Việt Nam gặp nhiều lợi thế từ lịch thi đấu với ngôi nhất bảng A.

Đối với Philippines, không phải ngẫu nhiên mà Philippines có 7 điểm, bằng với Thái Lan trước khi bước vào lượt đấu cuối cùng. “Những chiến binh Alzkas” thậm chí còn có lợi về lịch thi đấu hơn khi chỉ phải đối đầu với Indonesia đã bị loại.

Chia sẻ với pv thể thao hai tuần là thời gian để ông Eriksson có thể chuẩn bị. Chi tiền tấn để tham vọng hóa rồng trong nửa tháng, Philippines về lý thuyết rõ ràng đã chơi một canh bạc. Philippines bước vào AFF Cup với không ít hoài nghi khi chấp nhận chi gần nửa triệu USD để trả lương trong vòng 6 tháng cho Sven-Goran Eriksson với mục tiêu vô địch AFF Cup

Xét về lịch sử đối đầu, Việt Nam và Philippines từng gặp nhau 4 lần ở AFF Cup. Tất cả 4 màn đụng độ đó đều diễn ra ở vòng đấu bảng. Kết quả, chúng ta có 2 chiến thắng (năm 2002 và 2014) và 2 lần thất bại (năm 2010 và 2012).

Tổng cộng 12 kỳ AFF Cup và Việt Nam đã vào bán kết được 10 lần nhưng chỉ có 2 lần có tên trong trận chung kết. Vì thế mà NHM bóng đá Việt Nam tin rằng với chu kì 10 năm, ĐT Việt Nam sẽ lại vào chung kết ở AFF Cup năm nay.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."