Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đổi mới kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Baotintuc247.com– Trước thông tin phản ánh sự băn khoăn về đề thi một số môn trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019, ngày 19-1, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đổi mới kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã chỉ đạo Cục Quản lý chất lượng – đơn vị được giao chủ trì tổ chức kỳ thi – tiến hành kiểm tra, rà soát các nội dung được phản ánh. Đây được coi là một kì thi nhằm động viên, thúc đẩy khích lệ giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, day giỏi, hoc giỏi, góp phần đẩy mạnh công cuộc cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, bên cạnh đó tìm ra được những nhân tố học sinh có năng lực học tập tốt để dần dần vun đắp những nhân tài cho đất nước sau này, phục vụ đất nước ngày càng phát triển hơn nữa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đổi mới kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia
Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đổi mới kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Theo bộ giáo dục , đề thi chọn học sinh giỏi có kiến thức đề nằm tất cả trong chương trình dạy học của học sinh và nội dung dạy học các môn chuyên của trường trung học phổ thông chuyên do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và hướng dẫn.

Loading...

Đề thi phải đảm bảo tính chính xác khoa học, bao quát được nội dung dạy học; có đô tin cậy, độ giá tri, được diễn tả dõ ràng, rành mạch; có thể đánh giá đúng năng lực của học sinh giỏi và phân loại được thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà giáo về đề thi. Nhưng, để đánh giá chính xác chất lượng đề thi phải dựa vào phân tích thống kê kết quả thi sau khi chấm thi.

Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 vừa được tổ chức từ ngày 13 đến ngày 15/1 năm 2019. Kỳ thi gồm mười hai môn thi khác nhau và có sự tham gia của 4,512 học sinh xuất sắc trên cả nước. Ngay sau khi kỳ thi diễn ra, trong cộng đồng chuyên gia giáo dục và giáo viên đã có các ý kiến đánh giá đề thi chưa đáp ứng đúng yêu cầu của cuộc thi.

Loading...