Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường thu hơn 9 triệu đồng/học sinh đầu năm

Bước vào năm học mới. Hàng loạt thông tin giáo dục đáng báo động xảy ra. Vùng cao thiếu học sinh, hay nhà trường môi giới hiểm, rồi học phí chục triệu một năm… diễn ra đáng lo ngại

Loading...

Sau khi trên các chuyên trang giáo dục “nổi sóng” với việc đóng bảo hiểm từ tự nguyện thành bắt buộc. Chưa kịp yên ắng, thì lại “bão tới” với số tiền học phí 1 năm tại một vùng quê lên đến 10 triệu đồng.

                                                            Trường THCS Minh Tân.

Liên quan đến việc Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải phòng). Tổ chức thu các khoản thu “khủng” đối với học sinh đầu năm 2017-2018. Ông Bùi Đức Hiệp (Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) cho biết, UBND huyện Thủy Nguyên đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với Hiệu trưởng Nguyễn Hữu Đạt.

“Ông Đạt bị đình chỉ 2 tuần để thành lập đoàn công tác giáo dục. Tiến hành điều tra sai phạm. Sau đó mới đưa ra kết luận chính thức”. Ông Hiệp thông tin. với baotintuc247.com

Trước đó, ông Nguyễn Ngọc Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã chỉ định bà Nguyễn Thị Hương – Phó Hiệu trưởng nhà trường tạm thời điều hành công việc giáo dục trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ.

Như các báo giáo dục đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh phiếu “các khoản thu chính học sinh năm học 2017 -2018”. Được cho là của trường THCS Minh Tân. Với 20 khoản thu có tổng số tiền phải đóng là 9.188.000 đồng.

Khoản thu liên quan đến học thêm, giáo dục ngoài giờ hơn 4,6 triệu đồng/học sinh.

Ban đầu khi một phụ huynh đăng tải phiếu thu với tổng số tiền hơn 9 triệu đồng này lên mạng. Ông Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân còn lớn tiếng cho rằng số tiền đang được lan truyền về các khoản thu của trường ông là vu khống nhằm động cơ xấu. Chỉ sau khi các cơ quan chức năng vào cuộc ông mới thừa nhận.

Số tiền gần chục triệu đồng phải đóng vào đầu năm như vậy không chỉ quá lớn so với mức thu nhập của các gia đình tại vùng quê mà với cả không ít gia đình ở các thành phố lớn.

Loading...