Điều tra nhóm giang hồ đòi hàng trăm triệu bảo kê vườn tiêu

Nhóm thanh niên đến thôn Quảng Tiến (Đắk Nông) yêu cầu người dân phải chung hàng trăm triệu đồng nếu không sẽ phá hoại vườn tiêu, cà phê – đời sống xã hội đưa tin.

Thời gian qua vườn tiêu của người dân ở thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) liên tục bị kẻ gian phá hoại. Sự việc diễn ra trong thời gian dài nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa có hướng giải quyết triệt để khiến người dân hoang mang.

đời sống xã hội
            Vườn tiêu của người dân bị kẻ gian cắt gốc gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Vườn tiêu liên tục bị cắt gốc

Anh Nguyễn Văn Hoàng (ngụ xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song), cho biết gia đình anh có 4 ha tiêu trồng xen bơ ở xã Quảng Sơn (Đắk G’Long).

Loading...

Theo anh Hoàng, thời gian gần đây kẻ gian đã 2 lần vào vườn chặt phá 200 gốc tiêu từ 3-4 năm tuổi của gia đình gây thiệt hại hơn 70 triệu đồng.

“Ngày 8/4, tôi vào thăm rẫy thì phát hiện 80 dây tiêu đã bị kẻ gian cắt sát gốc, không thể phục hồi. Trong lúc cơ quan chức năng xử lý thì ngày 3/5, kẻ gian tiếp tục lẻn vào vườn cắt thêm của gia đình 101 dây”, anh Hoàng nói.

Theo anh Nguyễn Văn Hoàng, trước khi vườn tiêu của gia đình bị cắt có một nhóm thanh niên, mặt mày bặm trợn, xăm trổ đến yêu cầu gia đình đưa 600 triệu đồng sẽ để yên cho làm ăn.

“Tôi không đồng ý vì đây là đất của gia đình khai hoang thì bị nhóm trên đe dọa. Sau đó một thời gian vườn tiêu của gia đình tôi bị phá hoại”, anh Hoàng bức xúc.

Tương tự, gia đình ông K’Jrong (ngụ xã Quảng Sơn) có 2 ha tiêu trồng xen cà phê cũng bị kẻ gian cắt gốc.

“Ngày 9/5, kẻ gian lẻn vào vườn của ông K’Jong chặt phá hàng chục cây cà phê và nhiều dây tiêu đang cho thu hoạch. Năm 2017, gia đình tôi cũng từng bị kẻ gian lẻn vào phá hoại gần 900 trụ tiêu. Tôi đã báo sự việc cho chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn chưa có hướng giải quyết, trong khi kẻ gian càng ngày càng manh động”, ông K’Jrong nói thêm.

đời sống xã hội
                        Nhiều gốc tiêu của gia đình anh Hoàng bị kẻ gian phá hoại.

Muốn yên ổn phải chung tiền?

Theo người dân tại thôn Quảng Tiến, khoảng 2 năm gần đây trên địa bàn thường xuyên xuất hiện một nhóm thanh niên (khoảng 20 người).

Nhóm trên đến các hộ dân yêu cầu phải đưa tiền nếu không sẽ phá hoại vườn, rẫy. Nhiều người không đồng ý nên đã bị kẻ gian đe dọa, phá hoại cây trồng.

Ông Đinh Minh Tuấn, Trưởng công an xã Quảng Sơn, xác nhận thời gian qua nhiều vườn cây của người dân tại địa phương bị kẻ gian phá hoại.

“Do vụ việc có tính chất nghiêm trọng, vượt thẩm quyền công an xã nên chúng tôi đã báo cáo cho cấp trên điều tra theo thẩm quyền”, ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng xác nhận trên địa bàn thôn Quảng Tiến có một nhóm thanh niên lạ mặt thường xuyên xuất hiện gây rối an ninh trật tự.

“Khi người dân báo tin công an xã vào xác minh thì nhóm trên lại bỏ sang huyện Đắk Song nên rất khó xử lý”, vị Trưởng công an xã nói thêm.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã nhận được báo cáo của Công an huyện Đắk G’Long về vụ việc người dân ở xã Quảng Sơn bị kẻ gian phá hoại vườn cây.

“Vụ việc đang được cơ quan CSĐT công an tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh làm rõ”, vị này nói.

Loading...

"Chuyên mục tin tức mà wedsite chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo do đó mọi người chỉ nên xem qua và tham khảo thêm các nguồn chính thống khác nhé."