Đi học mầm non, bé trai rơi từ lầu 20 xuống lầu 6 tử vong

Bản tin giáo dục: Một cháu bé 3 tuổi đang học tại trường mầm non thì bị chấn thương sọ não và tử vong

Bé trai được xác định tên là Nguyễn Minh Khang, đang theo học một cơ sở giáo dục tư nhân –  Trường mầm non tư thục Hương Sen, có trụ sở đặt tại tầng 3 của tòa nhà trên.

Bước đầu theo hình ảnh camera của tòa nhà và trường học ghi lại vào ngày 9-3, cháu Khang đi thang máy lên tầng 21 của tòa nhà, sau đó theo đường thang bộ xuống tầng 20.

tin giáo dục
Khu vực tòa nhà Nam Định Tower tại trung tâm TP Nam Định, tỉnh Nam Định – nơi cháu Nguyễn Minh Khang bị rơi từ tầng 20 xuống tầng 6 tử vong

Tại khu vực này, bé đi lại và leo qua cửa sổ và rơi xuống tầng 6 của tòa nhà.

Đến hơn 16h cùng ngày, bà ngoại đến trường đón cháu thì không thấy đâu. Các giáo viên và gia đình đã đi tìm ở khu vực tầng 3 của tòa nhà nhưng không thấy cháu.

Đến hơn 17h cùng ngày, bảo vệ tòa nhà mới phát hiện cháu Khang đã tử vong tại lan can tầng 6.

Theo bảo vệ, trước đó không thấy giáo viên của Trường Hương Sen thông báo về việc cháu bé mất tích.

Công an tỉnh Nam Định đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường của việc cháu bé bị tấn công hay đẩy từ trên cao xuống.

tin giáo dục
Trường mầm non tư thục Hương Sen – nơi bé Khang theo học – nằm tại tầng 3 tòa nhà Nam Định Tower

Ông Nguyễn Phi Phương – chủ tịch UBND phường Cửa Bắc – cho biết trường mầm non tư thục Hương Sen thuộc quản lý của chính quyền địa phương, việc xem xét trách nhiệm của nhà trường phải chờ kết luận từ cơ quan công an.

“Sau khi xác định được nguyên nhân vụ việc, chúng tôi sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường đến đâu để xử lý đến đó. Hiện cơ quan công an vẫn chưa có kết luận điều tra nên chúng tôi chưa có căn cứ để đưa ra hình thức xử lý đối với nhà trường về trách nhiệm liên quan”, ông Phương cho hay.

Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định khẳng định trường mầm non tư thục Hương Sen có trụ sở tại tầng 3, tòa nhà Nam Định Tower chưa được cơ quan quản lý cấp phép hoạt động.

Trao đổi với baotintuc247.com ngày 12-3, ông Cao Xuân Hùng – giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Nam Định, cho biết đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn tiến hành rà soát, trực tiếp đến hiện trường vụ bé mầm non bị ngã từ tầng 20 xuống tầng 6 tòa nhà Nam Định Tower để nắm tình hình.

Theo ông Hùng, qua rà soát lại, sở phát hiện Trường mầm non Hương Sen có trụ sở tại tầng 3 của tòa nhà Nam Định Tower ở số 91 đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP Nam Định đang hoạt động “chui” bởi chưa có báo cáo, xin phép cơ quan chức năng hoạt động.

“Trường này chưa xin phép và chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động trông dạy trẻ. Hiện sở đã tạm đình chỉ hoạt động của trường này để phục vụ công tác điều tra”, ông Hùng cho hay.

Ông Hùng cho biết thêm trong ngày 12-3 thanh tra sở tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị chức năng thanh tra toàn diện đối với nhà trường.

Liên quan đến vụ tai nạn của cháu Khang, cơ quan công an TP Nam Định cũng đã triệu tập một số người để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như xác định rõ trách nhiệm của nhà trường và đội ngũ phụ trách quản lý tòa nhà khi để xảy ra sự việc.

Loading...

Theo hình ảnh camera của tòa nhà và trường học ghi lại, vào ngày 9-3 cháu Nguyễn Minh Khang đi thang máy lên tầng 21 của tòa nhà, sau đó theo đường thang bộ xuống tầng 20. Tại khu vực này, bé đi lại và leo qua cửa sổ rồi bất ngờ rơi xuống khu vực lan can tầng 6 của tòa nhà.

Loading...