“Dị cảnh” gây xôn xao đời sống người dân

Vợ nổi đóa đòi làm thịt thú cưng, chồng vội ôm đi lánh nạn, hứa mua đồ sang xịn để “chuộc lỗi” đang là tin đời sống thường nhật nhận được khá nhiều sự quan tâm của dư luận. Ngoài tính hài hước khi kể chuyện, câu chuyện còn đề cập đến vấn nạn, “dị vật” lan tràn vào Việt Nam ngày một tăng.

     Câu chuyện hài hước về “con tôm mặt lợn” bá đạo được chị vợ đăng đàn kể trên mạng xã hội.

Chỉ vì tội lỗi tày đình của con tôm cảnh, anh chồng có “nguy cơ” tốn không ít tiền để đền bù cho vợ. Yêu thú cưng nhưng phải biết điều, chiều vợ thế này có phải cả nhà đều vui không?

Loading...

Đàn ông, ngoài những đam mê, sở thích đại trà như mê thể thao, bóng đá các kiểu thì cũng có một bộ phận không nhỏ các anh có thú vui điền viên tao nhã khác như mê cây cảnh, chim cò đủ thứ và đặc biệt nhất, phải kể đến là thích chơi thủy sinh. Nói đến thủy sinh thì người ta nghĩ ngay tới những bể cá lấp la lấp lánh đủ loại với những loài rong rêu kì lạ, xanh mướt mọc dưới nước.

                                     Con tôm cảnh “láo toét” chén sạch cả bể cá

Nhưng dạo gần đây, ngoài những chủng loài thủy sinh “truyền thống” đã kể, thì các ông còn nâng cấp thú chơi của mình lên một tầm cao khác, đó là nuôi tôm, tép cảnh. Tuy nhiên, việc nuôi tôm cảnh còn xa lạ đối với nhiều người, nên việc sinh hoạt của chúng cũng như là tập tính ăn uống chăm mớm khiến nhiều người phải bật cười, nhất là những bà vợ.

Mới đây, cũng xoay quanh vấn đề này baotintuc247.com đưa tin, có một chị vợ đăng đàn lên một hội nhóm trên mạng xã hội để nói về việc nuôi con tôm “dị thường” của chồng:

“Xin giới thiệu với các bạn, đây là con thú cưng của chồng tớ. Nó là tôm tép cảnh gì đó tớ cũng không rõ. Chồng tớ có cả 1 bể thuỷ sinh nuôi 5, 6 loại cá cảnh, cho đến 1 hôm ông ấy mang con này về. Ngày đầu mới về nó cũng bé lắm chứ không to như bây giờ. Tớ phát hiện ra là từ ngày có nó, lũ cá cảnh cứ vơi dần, vơi dần rồi cả bể chỉ còn lại mỗi mình nó bá chủ. Tớ hỏi chồng tớ thì lão bảo bọn cá cảnh nó nhảy ra ngoài chết hết rồi, vậy mà tớ cũng tin.

“Rồi tớ quyết đi mua 2 con cá vàng ping pong về nuôi với suy nghĩ là nó tròn xoe như quả bóng, không nhảy ra khỏi bể được đâu. Sau 1 đêm tỉnh dậy, tớ thấy 2 em ping pong yêu quý bị cụt lủn cả đuôi. Trong phút giây ấy tớ mới ngộ ra là tất cả cá trong bể cứ tung tăng bơi qua là con quái thú kia giơ càng kẹp vào hang xơi thịt. Giờ tớ phải vớt riêng nó ra 1 cái bể nhỏ để trong phòng tắm.

Những bình luận gợi ý cách xử lý con tôm của cộng đồng “500 anh chị em” người dùng mạng

Hằng ngày nó đều leo lên cái đỉnh của tảng đá giơ 2 cái càng lên thách thức tớ kiểu: Ờ, tao ăn hết cá của mày rồi đấy, giờ sao? Tớ mới thông báo với lão chồng là tớ sẽ nuôi cho nó to lên đủ nấu 1 bữa bột cho con thì tớ sẽ thịt. Chắc chồng tớ sắp xách nó đi trốn rồi”.

Câu chuyện hài hước dễ thương được chị vợ đăng đàn trong một hội nhóm có rất đông thành viên trên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Một phần người ta quan tâm vì chủ để nuôi tôm cảnh quá lạ, một phần cũng là vì “con tôm mặt lợn” đã lạ lại còn hung hăng hài hước, được kể lại bằng những câu văn cũng không kém phần vui nhộn của chị vợ kia.

Quả đúng là cô vợ ngây thơ, chưa hiểu được tập quán sinh học của con tôm kia, bị chồng lỡm, mà lại còn mất toi hai em cá xinh xắn đáng yêu. Câu chuyện trên nhanh chóng được dân mạng thích thú bàn tán, đặc biệt là những người yêu thích thủy sinh.

 

Loading...