Đau lòng chú ruột dùng 15kg khóa xích vào cổ cháu 10 tuổi

Đời sống giáo dục: ngày 1.3, Công an xã Khuyến Nông cho biết đang tiến hành làm việc với chủ quán internet – nơi cháu Nam thường đến chơi để xác minh những người có liên quan, qua đó tạo tính răn đe.

Trước đó, ngày 28/2, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip một bé trai bị xích quấn trên cổ khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Loading...

Trao đổi với baotintuc247.com về hình ảnh bé trai trên địa bàn bị xích quấn quanh cổ, ông Nguyễn Trọng Vân – Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông cho biết: “khoảng 16h, ngày 28/2, UBND xã nhận được thông tin, có trường hợp cháu bé bị gia đình bạc đãi.

thông tin giáo dục
          Do trộm tiền và vàng để đi chơi game nên cháu Nam bị chú ruột dùng xích khóa ở cổ

Ngay sau đó tôi đã chỉ đạo lực lượng công an xuống thực tế nắm bắt vụ việc. Cháu N. có hoàn cảnh éo le, mẹ bé N. mất khi cháu chưa được một tuổi, bố cháu thì đi làm ăn xa nhà, cháu về ở với bà nội. Cháu có lấy vàng, bạc và tiền của chú ruột nên bà nội sai chú ruột xích lại. Số vàng mà cháu lấy là nhẫn cưới bằng vàng tây và dây bạc của con chú ruột. Loại dây xích dùng để xích cháu được làm bằng thép 6. Khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu tháo khóa ngay, lập biên bản sự việc và cho cháu về nhà”.

Cũng theo ông Vân, ngay sau khi giải cứu cho cháu N. chính quyền địa phương, thôn và công an xã đã tiến hành làm việc với gia đình, yêu cầu gia đình không có các hành vi như trên và giáo dục cháu theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời Công an xã cũng yêu cầu cháu N. viết bản kiểm điểm và cam kết không tái phạm.

Liên quan đến thông tin lan truyền trên mạng xã hội hôm 28/2 về hình ảnh em Lê Bá Nam, học sinh lớp 5 – con của anh Lê Bá Ninh (SN 1979, ở thôn 8, xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) bị chú ruột dùng xích khóa vào cổ, đại diện chính quyền địa phương đã làm việc với gia đình và yêu cầu không có các hành vi như trên và giáo dục cháu theo đúng quy định của pháp luật.

Công an xã Khuyến Nông cũng yêu cầu cháu Nam viết bản kiểm điểm và cam kết không được trộm cắp tiền để đi chơi game, đồng thời yêu cầu cơ sở giáo dục rèn giũa cháu mạnh tay hơn nữa.

Ông Nguyễn Trọng Vân – Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông cho hay: “Hoàn cảnh gia đình cháu Nam rất khó khăn, mẹ chết sớm, bố đi lấy vợ hai và đang làm ăn xa nhà. Cháu ở với bà nội. Thời gian vừa qua, cháu có lấy vàng, bạc và tiền của chú ruột nên bị chú ruột xích lại. Thực ra, gia đình cháu rất nghèo, số vàng mà cháu lấy là nhẫn cưới bằng vàng tây của chú và dây bạc của con chú ruột. Loại dây xích dùng để xích cháu được làm bằng thép 6. Khi phát hiện, chúng tôi yêu cầu tháo khóa ngay, lập biên bản sự việc và cho cháu về nhà. Hiện tình trạng sức khỏe của cháu Nam bình thường, trên cơ thể không có vết xây xước hoặc bầm tím”.

Ông Nguyễn Văn Trung – Trưởng Công an xã Khuyến Nông cho biết, hiện Công an huyện Triệu Sơn cũng đã chỉ đạo làm việc với chủ quán Internet – nơi cháu Nam thường đến chơi để xác minh những người có liên quan, qua đó tạo tính răn đe. Hiện, Ban Công an xã cũng đang chờ anh Lê Bá Chót (SN 1989) – chú ruột cháu Nam về làm rõ hành vi dùng dây xích khóa lên người cháu mình.

thông tin giáo dục
        Những sợi dây xích trên người cháu Nam được Công an xã tháo bỏ khỏi người

Cô Bùi Thị Hoàng – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khuyến Nông cho biết: “Vào sáng thứ 3, cháu Nam vẫn đi học, đến chiều cùng ngày không thấy cháu đến trường. Sáng thứ 4, gia đình có đến báo nhà trường là tối hôm thứ 3 không thấy cháu về nhà, đến chiều cùng ngày thì xảy ra sự việc trên”.

Được biết, cháu Nam là một học sinh cá biệt, cô giáo chủ nhiệm cũng thường xuyên liên lạc với gia đình, tuy nhiên ít khi gặp được bố cháu. “Ở trường, các biểu hiện của cháu bình thường, do hoàn cảnh gia đình cháu rất khó khăn nên ngày Tết nhà trường cũng phát quà cho cháu”, cô Hoàng chia sẻ.

Loading...