Danh sách thiết bị trong bóng đá mà các fan hâm mộ cần phải biết (Phần 4)

Như các bạn đã biết,để một trận đấu có thể diễn ra thì không chỉ có sự góp mặt của các cầu thủ hay có huấn luyện viên hoặc các fan hâm mộ mà các thiết bị để hỗ trợ cho trận đấu truc tiep bong da cũng vô cùng quan trọng. Cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé.

  • Tay áo dài

Trong khi áo bóng đá thường là áo ngắn tay thì áo dài tay cũng là lựa chọn cho thời tiết mưa lạnh. Mặc một chiếc áo sơ mi có tay dài có thể thoải mái hơn so với việc mặc những chiếc áo có ống tay nén riêng biệt khi trời lạnh và nhiều đội chuyên nghiệp truc tiep bong da cung cấp cho các cầu thủ của họ tùy chọn tay dài ngoài áo đấu thông thường.

Loading...

Mặc áo dài tay cũng có thể mang lại lợi thế về hiệu suất bên cạnh việc thoải mái hơn. Trong thời tiết lạnh, mặc áo dài tay sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể tổng thể của bạn, có nghĩa là lượng máu phải được gửi từ tim để làm ấm cánh tay của bạn ít hơn và nhiều máu hơn có thể được đưa đến chân và bàn chân của bạn, nơi bạn sẽ sử dụng nhiều hơn khi chơi trực tiếp bóng đá.

  • Bảo vệ miệng

Miếng bảo vệ miệng không phải là một phần bắt buộc của bộ đồ bóng đá, nhưng dù sao nó cũng có thể hữu ích trong việc tránh bị mất răng. Không phải ai cũng thích đeo miếng bảo vệ miệng khi chơi truc tiep bong da, nhưng một số người ủng hộ việc sử dụng chúng vì chi phí cao của các thủ thuật nha khoa có thể tránh được nếu bạn sử dụng chúng. Miếng bảo vệ miệng bóng đá không chỉ bảo vệ răng và nướu của bạn từ bên ngoài mà còn có thể bảo vệ những người khác khỏi răng của bạn! Đúng vậy, chúng có thể cồng kềnh và gây khó khăn cho việc nói, nhưng chúng có thể giúp bạn tiết kiệm lâu dài khỏi một lần khám răng không có kế hoạch vào lần tiếp theo bạn đi khám răng.

Bảo vệ hàm
Bảo vệ hàm
  • Thẻ phạt

Thẻ phạt truc tiep bong da là những thẻ nhựa hình chữ nhật, nhỏ được các trọng tài sử dụng để thực thi các quy tắc của trò chơi và đôi khi dùng để trừng phạt một đấu thủ đã phạm luật một cách nghiêm trọng. Hai thẻ phạt truc tiep bong da chính là vàng và đỏ.

Thẻ vàng cho thấy một lời cảnh cáo mạnh mẽ đối với một cầu thủ và thường được đưa ra nếu một cầu thủ có hành vi quá khích hoặc đã thực hiện một loạt các vi phạm nhỏ trong trò chơi. Hai thẻ vàng sẽ dẫn đến việc cầu thủ bị thẻ đỏ . Thẻ đỏ chỉ được sử dụng khi một cầu thủ phạm lỗi nghiêm trọng, chẳng hạn như cố ý làm tổn thương đối phương. Nếu bạn nhận được thẻ đỏ trực tiếp bóng đá, bạn sẽ bị treo giò trong phần còn lại của trận đấu và cho trận đấu tiếp theo trong mùa giải.

Thẻ phạt
Thẻ phạt
  • Quần áo tập

Trang phục tập luyện truc tiep bong da được các cầu thủ mặc trong quá trình tập luyện. Không giống như đồng phục, những bộ quần áo này dùng để mặc thường xuyên và có giá thành rẻ hơn nhiều vì chúng không cần phải có bất kỳ biểu tượng nào hoặc được đặt làm riêng. Thực tế, ngoài việc không có tất bóng đá, bạn có thể đã sở hữu một bộ quần áo tập đầy đủ rồi đấy! Hầu hết các cầu thủ tập luyện trong quần đùi và áo phông khi trời ấm, và áo dài tay khi trời lạnh hơn. Bạn cũng có thể đội mũ và đeo găng tay nếu ngoài trời thực sự lạnh. Để luyện tập, hãy mặc bất cứ thứ gì bạn cảm thấy tốt nhất và thoải mái nhất.

  • Quần áo trọng tài

Đồng phục truc tiep bong da của trọng tài bóng đá bao gồm quần đùi và áo thi đấu sáng màu, cùng với còi, cờ và thẻ phạt. Áo của trọng tài phải có màu sáng và dễ nhận biết, vi trọng tài đóng vai trò thiết yếu trong bất kỳ trận đấu nào. Các màu phổ biến nhất là đỏ và vàng, nhưng các giải đấu khác nhau có những màu sắc khác nhau.

Nếu bạn đang làm trọng tài, hãy nhớ tham khảo ý kiến của liên đoàn về trang phục sẽ mặc nếu họ không cung cấp áo thi đấu truc tiep bong da cho bạn. Các trọng tài cũng đi tất dài giống như các cầu thủ, và họ cũng đi giày giống như các cầu thủ vì họ quá cần chạy nhanh trên khắp sân

Quần áo trọng tài
Quần áo trọng tài
  • Cờ trọng tài

Cờ trọng tài truc tiep bong da được sử dụng bởi trợ lý trọng tài của một trận đấu, những công việc của họ bao gồm xác định xem các cầu thủ việt vị hay vượt ra ngoài giới hạn, nếu bàn thắng đã được ghi, ai có bóng , hoặc nếu xảy ra phạm lỗi. Cờ được sử dụng để thu hút sự chú ý của trọng tài trung tâm và được sử dụng như một cánh tay mở rộng khi ra hiệu. Cờ trọng tài trực tiếp bóng đá có màu sáng, thường là màu vàng sáng kẻ caro với màu đỏ tươi để dễ quan sát. 

Chúng tôi mong rằng bài viết trên đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn về truc tiep bong da. Đừng quên theo dõi chúng tôi ngày hôm nay để cập nhật thêm nhiều bài viết như vậy.

 

Loading...

"Chuyên mục tin tức mà wedsite chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo do đó mọi người chỉ nên xem qua và tham khảo thêm các nguồn chính thống khác nhé."