Đá rất tốt nhưng Ibrahimovic chưa phải là người MU có thể gửi trọn niềm tin

Vừa trở lại  tiền đạo Thụy Điển vừa ghi bàn và kiến tạo giúp Man United hạ Sunderland 3-0. Nhưng dù Ibrahimovic đóng vai trò nổi bật, anh hoàn toàn không phải là người Man United có thể đặt cược trong tương lai.

Đá rất tốt nhưng Ibrahimovic chưa phải là người MU có thể gửi trọn niềm tin

Chỉ 6 đội ở giải Ngoại hạng có thành tích ghi bàn sân nhà tệ hơn Quỷ đỏ.  Sau 16 trận sân nhà mùa trước, United chỉ ghi được 21 bàn thắng. Mùa này vẫn không khá hơn.Trong số 46 bàn thắng của United thì Ibra đóng góp 17 bàn. Con số ấn tượng nhưng nếu so với 4 cầu thủ chơi hiệu quả hơn anh thì lại không có gì đặc biệt.

Loading...

Để so sánh, Lukaku ghi 21 bàn ở Premier League sau 85 lần dứt điểm. Harry Kane ghi 19 bàn sau 71 nỗ lực dứt điểm. Alexis Sanchez ghi 18 bàn sau 98 lần dứt điểm trong khi Diego Costa ghi 17 bàn sau 88 lần dứt điểm. Còn Ibra thì sao? Để có 17 bàn thắng, anh đã dứt điểm hơn 100 lần. Ngoại trừ 3 trận bị treo giò, Ibra đá chính và chơi đủ 90 phút trong tất cả các trận còn lại của Quỷ đỏ. Mourinho phụ thuộc vào anh rất lớn. Chính vì vậy Mourinho chưa thể nào gửi trọn niềm tin vào tiền đạo người Thụy Điển này được.

Hơn nữa về vấn đề tuổi tác, mùa thứ 2 sắp tới Ibra sẽ bước sang tuổi 36 và so về sức bền thì sẽ không thể nào so với những cầu thủ bóng đá trẻ tài năng khác. Mặc dù khả năng dứt điểm rất tốt nhưng Ibra lại không thể đóng vai trò tốt trong việc là một tiền đạo hỗ trợ. Làm nền tảng để giúp cho đồng đội tỏa sáng.

Đá rất tốt nhưng Ibrahimovic chưa phải là người MU có thể gửi trọn niềm tin

Việc Mourinho lựa chọn và đặt cược tất cả vào Ibra  sẽ khiến cho những Marcus Rashford và Anthony Martial buộc phải chấp nhận dạt cánh nếu không chỉ có thể dự bị cho anh. “Tôi đã nói rõ ngay từ ngày đầu tiên đến đây là tôi không đến đây để lãng phí thời gian mà để chiến thắng”, Ibra nói trước trận hòa Everton.

Thế nên, nói qua nói lại thì cuối cùng vẫn phải kết luận rằng Ibra đúng là hay nhưng có hay thì United cũng chỉ nên coi anh là ngôi sao 1 mùa. Mùa tới, họ cần sự tươi mới, cần nguồn năng lượng mới và một Ibra 36 tuổi không thể mang lại.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."