CÔNG BỐ ĐỀ THI MINH HỌA KỲ THI THPT 2017

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ còn hơn 1 tháng nữa ky thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, trước 15/5, Bộ sẽ công bố đề thi minh họa lần cuối để thí sinh tập dượt trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vào tháng 7 tới. Hiện nay, các địa phương đều rất sẵn sàng cho kỳ thi này.
                       Thứ trưởng Bùi Văn Ga phát biểu tại hội nghị về công tác tuyển sinh đại học 2017 sáng 8/5

“Bộ lo lắng ban đầu làm sẽ có những chệch choạch trong nhập dữ liệu nhưng thực tế các địa phương làm rất nghiêm chỉnh, đạt đúng kế hoạch đề ra. Năm nay Bộ cũng cử các trường đại học có uy tín về địa phương tham gia tổ chức kỳ thi. Thực tế, việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT những năm vừa qua các địa phương đều tổ chức tốt” – Thứ trưởng Bùi Văn Ga nêu.

Loading...

Trước những lo lắng về điều kiện cơ sở vật chất cũng như thiếu hụt kinh nghiệm trong chống gian lận thi cử, đặc biệt với các thiết bị công nghệ cao tại nhiều địa phương, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho rằng mỗi phòng thi có một giảng viên ĐH tham gia làm giám thị. Họ là những người  từng trải trong việc coi thi ĐH trong nhiều năm nên sẽ trợ giúp cho giáo viên các tỉnh về phòng chống gian lận trong thi cử. Còn cơ sở vật chất thì các địa phương cũng rất linh hoạt trong chuẩn bị nên tổ chức kỳ thi sắp tới cũng  rất thuận lợi.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho hay “Trước ngày 15/5 này Bộ sẽ công bố đề thi cuối cùng đề thi minh họa giống như đề thi thật để thí sinh có thể hình dung được bài thi của mình như thế nào, các độ khó, dễ các câu hỏi được bố trí ra sao. Như thế các em chuẩn bị tinh thần trước khi dự thi bởi vì năm nay có một số môn thi trắc nghiệm, hoặc có thay đổi phương thức thi. Như vậy đề thi minh họa cuối cùng mà Bộ chuẩn bị công bố này là một tài liệu tham khảo rất tốt cho thí sinh cũng như phụ huynh cũng như các giáo viên ở các trường dựa vào đấy để tổ chức ôn tập cho thí sinh phù hợp”.

Loading...