Chợ cửa khẩu lớn nhất Lạng Sơn bỗng bốc cháy dữ dội

Tin nhanh : Vào Khoảng 8 giờ sáng 10/7, chợ Tân Thanh – Sài Gòn (Văn Lãng, Lạng Sơn) bất ngờ bốc cháy dữ dội tại nhiều ki-ốt khiến nhiều tiểu thương thiệt hại nặng

Theo ghi nhận, vào khoảng thời gian trên, một ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực chợ Tân Thanh – Sài Gòn. Khu vực ngọn lửa bốc cháy nằm ngay sát chùa Tân Thanh, ngay sau đó ngọn lửa đã nhanh chóng lan ra nhiều khu vực.

Theo thông tin cho biết , ngay sau đó ngọn lửa đã nhanh chóng cháy lan ra khu vực, cột khói bốc cao hàng chục mét bao trùm cả một vùng.

Đám cháy to tại cửa khẩu chợ Tân Thanh - Sài Gòn
Đám cháy to tại cửa khẩu chợ Tân Thanh – Sài Gòn

Ngay sau khi phát hiện vụ hỏa hoạn xảy ra, hàng trăm tiểu thương tại chợ đã nhanh chóng báo cáo sự việc đến chính quyền địa phương cùng lực lượng PCCC, đồng thời lao vào dập lửa cứu hàng hóa. Tuy nhiên, do cháy lớn người dân chỉ cứu được một số lượng hàng hóa nhất định.

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết “Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Văn Lãng đã chỉ đạo các lực lượng chức tập trung dập tắt đám cháy. Huyện đã huy động gần 300 người gồm các lực lượng công an, quân đội, quần chúng nhân dân để cùng hỗ trợ dập tắt đám cháy. Đến gần 9h sáng nay, đám cháy cơ bản được khống chế”

Cơ quan chức năng và thương nhân đang cố gắng cứu hàng hóa
Cơ quan chức năng và thương nhân đang cố gắng cứu hàng hóa

Ông Trường cho biết thêm, hiện chưa có thiệt hại về người nhưng lực lượng chức năng vẫn tích cực tìm kiếm. Về tài sản thì thiệt hại khá nhiều nhưng chưa thống kê được.

Một tiểu thương cho hay: “Ngọn lửa bùng cháy rất nhanh do hàng hóa trong chợ là những thứ dễ cháy. Ngay sau khi phát hiện có hỏa hoạn, bà con tiểu thương đã hô hào nhau cứu hàng hóa. Tuy nhiên, do ngọn lửa lan nhanh nên chỉ cứu được số lượng hàng ít ỏi, không đáng kể”.

Hiện lực lượng chức năng đang nỗ lực dập tắt vụ hỏa hoạn và tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc

Loading...

 

Loading...

"Chuyên mục tin tức mà wedsite chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo do đó mọi người chỉ nên xem qua và tham khảo thêm các nguồn chính thống khác nhé."