Đến ngủ và nhận tiền… Công việc nhiều người mơ ước

Kinh tế : Công việc chỉ là đến ngủ, nghỉ thật nhiều tại các khách sạn khác nhau và đưa ra nhận xét về mọi thứ trong phòng. Một công việc đơn giản mà đem lại nguồn thu không hề nhỏ

Qu Shasha, sinh năm 1985, đến từ Thượng Hải, cô là một trong những “thợ ngủ thuê” chuyên nghiệp tại Trung Quốc. Cô chia sẻ : Công việc của cô bắt đầu khoảng đầu năm 2016.  Trong hơn 1 năm qua, cô đã được thuê “ngủ thử” tại hơn 100 khách sạn tại nhiều quốc gia khác nhau.

Qu Shasha trong giờ đang làm việc
Qu Shasha trong giờ đang làm việc

Công việc chính của Shasha là đến ngủ tại các nhà nghỉ, khách sạn và đặt mình vào vị trí của khách du lịch nhiều lứa tuổi, sau đó đưa ra một bản báo cáo nhận xét chi tiết về giường, nệm, chăn, gối, đèn ngủ và các thiết bị khác trong phòng. Theo bản báo cáo đó các khách sạn sẽ đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhằm mang lại cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng.

Loading...
Có lẽ, đây là công việc "hưởng thụ" mà nhiều người mơ ước
Có lẽ, đây là công việc “hưởng thụ” mà nhiều người mơ ước

Công việc không chỉ đơn giản mà Shasha còn có thể kiếm thêm được một khoản không nhỏ từ việc viết đánh giá đăng trên các blog, diễn đàn, thậm chí nhận được cả hợp đồng quảng cáo từ các hãng điện thoại, máy ảnh, trang sức… Shasha cũng không ngại bật mí, thu nhập từ công việc này nhiều gấp đôi so với việc làm giám đốc doanh nghiệp trước đây của cô.

Để làm được công việc này người "thợ ngủ thuê" phải có nhiều khả năng
Để làm được công việc này người “thợ ngủ thuê” phải có nhiều khả năng

Tuy nhiên, nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng việc “ngủ thuê” cũng không đơn giản như mọi người vẫn tưởng. Muốn theo đuổi công việc này, bạn ít nhất phải là người biết chụp ảnh, chọn góc chụp, chỉnh ánh sáng sao cho thật lung linh. Kế đó, bạn phải là người hiểu biết, có sự cẩn thận và tỉ mỉ, sự nhạy cảm cũng là yếu tố vô cùng cần thiết. Cuối cùng, bạn cần có gu thẩm mỹ tinh tế và cách hành văn mạch lạc, dễ hiểu.

Đặc biệt phải biết chụp ảnh và đánh giá tốt
Đặc biệt phải biết chụp ảnh và đánh giá tốt

Họ phải đặt mình vào nhiều lứa tuổi khách hàng khác nhau để có thể đánh giá một cách chính xác nhất
Họ phải đặt mình vào nhiều lứa tuổi khách hàng khác nhau để có thể đánh giá một cách chính xác nhất
Loading...