Chelsea thật sự rơi vào khủng hoảng?

Thua đến 4/5 trận gần nhất ở Premier League, Chelsea của Frank Lampard bắt đầu tỏ ra quá tầm thường trong thời gian gần đây.

Sa sút phong độ đã đành, Bournemouth còn kiệt quệ khi có đến 9 cầu thủ chấn thương, phải dùng đến 4 tiền vệ trụ trong đội hình chắp vá. Bournemouth đã thua 5 trận liên tiếp ở Premier League, và nếu họ lại thất thủ trên sân Stamford Bridge thì dĩ nhiên chẳng ai xem đấy là kết quả bóng đá ngoại hạng anh bất ngờ.

Chelsea vừa thua một đối thủ không thể tầm thường hơn! Và đấy chỉ là sự lặp lại của những kết quả trước đó: thua Everton và West Ham, vốn đều là các đội đang có phong độ vô cùng bết bát và vị trí thấp lè tè trong bảng xếp hạng.

Suốt 25 năm nay, Bournemouth chưa bao giờ thua 6 trận liên tiếp ở giải vô địch mà họ tham gia (tất nhiên, giải đấu của Bournemouth thì không nhất thiết cứ phải là Premier League).

Chelsea thật sự rơi vào khủng hoảng?
Chelsea thật sự rơi vào khủng hoảng?

Trong số 4 đội vừa thắng Chelsea ở 5 vòng gần đây, chỉ có Man City là đáng kể. Nhưng thật ra, xét trong đẳng cấp của Man City thì hiện tại đấy cũng chỉ là đội đang sa sút. Đội quân của Pep Guardiola bị dẫn điểm trên sân Stamford Bridge, thua Liverpool và chỉ hòa Newcastle trước và sau khi gặp Chelsea.

Dự đoán bóng đá từ các chuyên gia có vẻ như chỗ mấu chốt là hàng tiền vệ thiếu sáng tạo và không ai xứng danh thủ lĩnh. Ba bàn là thành tích cá nhân cao nhất ở Chelsea hiện thời, trong lĩnh vực kiến tạo.

Loading...

Trong 2 mùa bóng vừa qua (2016/17 và 2017/18), Chelsea thua 6 trong 62 trận sân nhà. Mùa này, họ đã thua đến 5 trong 14 trận sân nhà, tính chung mọi giải. Hai trong ba trận sân nhà gần đây nhất là những trận thua – bằng số trận thua trong 28 trận sân nhà trước đó.

Báo thể thao đăng tải từ sau trận gặp Burnley hôm 26/10, Chelsea đã không thể thắng trong các trận đấu mà Tammy Abraham ghi bàn. Đây cũng có thể là một chi tiết đáng ngại cho đội bóng của Lampard.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."