Bé trai tử vong sau khi cấp cứu tại bệnh viện? – Bác sĩ làm cháu rơi vào nước sôi

Ngành Y và những lỏng lẻo trong giáo dục nghề nghiệp: Sau khi con trai tử vong, gia đình chị Hưng lau người cho con thì phát hiện trên người bé có vết thương.

Bé trai tử vong trên đường đi cấp cứu.

giáo dục nghề nghiệp
     Gia đình cho rằng trước khi cháu bé được đưa vào cấp cứu không có những vết thương “lạ”

Gần một ngày qua, trên nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin kèm theo hình ảnh về việc một cháu bé bị sốt, khó thở, sau khi được đưa đến Bệnh viện Nhi Thanh Hoá khoảng 2 tiếng thì có nhiều chuyển biến xấu nên bác sỹ đã chuyển lên tuyến trên.

Tuy nhiên, khi đưa ra khỏi phòng cấp cứu, gia đình không được nhìn thấy mặt cháu bé. Trên đường di chuyển lên bệnh viện tuyến trên ở Hà Nội, do tình trạng sức khoẻ của cháu bé yếu nên bác sỹ trên xe đưa cháu bé vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng. Tại đây, các bác sỹ thông báo cháu bé tử vong từ trước đó nên bệnh viện đã trả về.

giáo dục nghề nghiệp
Vợ chồng chị Hưng khóc ngất sau khi đứa con 15 tháng tuổi tử vong

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, PV đã tìm hiểu và có cuộc trao đổi với chị Lại Thị Hưng (ở xã Thành Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa – là mẹ đẻ của cháu bé).

Theo chia sẻ của chị Hưng, khoảng 17h ngày 27/1, chị và chồng là anh Nguyễn Văn Sơn đưa con trai Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) vào Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở.

Khi chị Hưng đưa con vào phòng cấp cứu, khoảng 2 tiếng sau bác sĩ ra thông báo cháu bé yếu khả năng không qua khỏi, cần đưa gấp ra Hà Nội.

Loading...

“Vợ chồng tôi thấy vậy hốt hoảng đồng ý và cũng muốn nhìn xem con như thế nào, nhưng bác sĩ không cho mở chăn ra. Lúc đó, bác sĩ bảo trời lạnh như thế khí trời độc, anh chị muốn con chết hay sao mà mở ra làm gì.

Tin lời bác sĩ, sợ con trúng gió nên gia đình cũng nghe theo và bác sĩ cho con tôi lên xe cứu thương chuyển ra Hà Nội…”, chị Hưng kể với baotintuc247.com

Trong quá trình di chuyển ra Hà Nội, các bác sĩ trên xe cứu thương thông báo cháu bé quá yếu nên đưa vào Bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp.

Tuy nhiên, các bác sĩ tại bệnh viện này cho biết cháu tử vong trước đó và trả về.

Chị Hưng cho hay, trên đường về nhà, bác sĩ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vẫn không cho gia đình bế cháu mà cách ly bé và chùm kín khăn. Đến khoảng hơn 23h cùng ngày, khi đưa cháu về đến nhà, bác sĩ mới cho người nhà bế cháu.

Theo chị Hưng, khi gia đình mở khăn chùm cho con ra để lau người thì thấy trên cơ thế con có vết thương ở đầu, mặt, tai chảy máu và vai xây xát.

Ngay sau hôm đó (28/1), gia đình đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa yêu cầu ban lãnh đạo bệnh viện giải thích, thế nhưng không gặp được lãnh đạo bệnh viện.

“Đến ngày 30/1, một số người thân trong gia đình tôi tiếp tục lên gặp lãnh đạo bệnh viện nhưng chỉ gặp được bác sỹ cấp cứu cho con tôi.

Về sau gia đình muốn gặp ban lãnh đạo bệnh viện thì đã hết giờ hành chính…”, chị Hưng buồn rầu cho biết.
Sau đó, gia đình chị Hưng đã làm đơn gửi lên chính quyền địa phương, cơ quan công an nhờ can thiệp làm rõ sự việc.
Theo chị Hưng, bé T. bị bí hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Bệnh nhi mắc bệnh tim

Trưa 31/1, trao đổi với PV, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho biết, viện chưa nhận được thông tin phản ánh của gia đình cháu bé. Tuy nhiên, bệnh nhi này vào viện cấp cứu trong tình trạng rất nặng, bởi cháu bị mắc bệnh tim từ trước.

“Sau khi cấp cứu cho cháu bé, thấy tình hình sức khoẻ của bệnh nhi nặng, chúng tôi yêu cầu gia đình phải đưa ra Hà Nội gấp, gia đình cũng cam đoan và khi đi đến giữa đường, thì cháu bé tử vong”, vị lãnh đạo bệnh viện nói.

Về vết thương trên người cháu bé mà gia đình phản ánh, lãnh đạo Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cho hay, viện không hề biết gì… sự chối bỏ trách nhiệm đáng lên án về cách giáo dục trong đạo đức nghề nghiệp.

Ngoài ra, vị lãnh đạo này nói thêm, cháu bé vào viện cấp cứu trong tình trạng cháu phải thở bằng máy. Cháu bé bị bệnh tim mạch từ nhỏ, Bệnh viện Tim mạch Hà Nội có gửi thông tin về chưa có chỉ định mổ được.

Lãnh đạo UBND xã Thành Lộc xác nhận có sự việc cháu bé Nguyễn Văn T. (15 tháng tuổi) tử vong ở địa phương.

“Cháu bé tử vong bị bệnh tim, vào ngày 27/1, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Thanh Hoá sau đó chuyển lên bệnh viện tuyến trên, do sức khoẻ yếu nên bác sỹ trên đường đi đã đưa vào bệnh viện Hàm Rồng để cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Khi đưa về nhà, gia đình cũng đã thông báo chính quyền địa phương. Sau khi cháu bé tử vong 1 – 2 ngày, gia đình làm đơn phản ánh về việc khi tiến hành khâm liệm phát hiện trên người cháu có vết thương, đặc biệt là việc chảy máu tai…”, vị lãnh đạo UBND xã Thành Lộc thông tin.

Loading...