Các trò chơi giải trí cài đăt chắc chắn không chết

Ông Taek Jin Kim cũng nhấn mạnh rằng NCsoft vẫn sẽ tập trung thị trường game giải trí client thay vì chạy theo xu hướng mới nổi của giải trí game mobile. Trong khi những nhà phát triển khác đang cho rằng thị trường game client (cài đặt) đang “lạnh”, CEO của NCsoft cương quyết khẳng định rằng điều này xảy ra bởi vì họ đang dừng lại ở mức vừa phải, và thành công sẽ chỉ đến nếu họ làm ra 1 game client tốt nhất có thể.

Ông Taek Jin Kim ngồi phía bên trái

Trong khoảng thời gian diễn ra sự kiện Tencent Games Carnival 2013 vừa qua, công ty internet số 1 Trung Quốc là Tencent Games đã có 1 bài phỏng vấn rất hiếm và độc đáo với CEO của NCsoft – ông Taek Jin Kim, 1 người thường né tránh truyền thông. Điều này cũng dễ hiểu bởi Tencent Games là nhà phát hành chính thức cho sản phẩm bom tấn Blade & Soul tại thị trường Trung Quốc và trò chơi này đang tạo nên cơn bão tại nước này.

Qua buổi phỏng vấn thú vị với baotintuc247.com, ông Taek Jin Kim có đề cập tới tương lai của Blade & Soul và Lineage Eternal. Sau đây, chúng ta đến với vài luận điểm quan trọng cuộc phỏng vấn vừa qua:

1. Đã 8 năm kể từ khi Blade & Soul chính thức được phát triển.

Ông Taek Jin Kim rất hài lòng khi thấy sản phẩm này trở nên phổ biến tại Trung Quốc. Điều này cũng đã phá bỏ “lời nguyền” mà mọi người thường truyền tai nhau rằng game của NCsoft không có đất dụng võ tại quốc gia tỷ dân.

Hiện nay, Aion vẫn được vận hành tại Trung Quốc theo hình thức thu phí bởi công ty Shanda Games. Trong khi đó, bản quyền cho 2 tựa game Lineage 1 và Lineage 2 cũng đã chuyển từ tay Shanda Games sang Tencent Games.

Loading...
2. Tencent Games có phát hành Lineage Etertnal hay không?

1 nhân viên của Tencent nhanh chóng nói rằng đây là bí mật kinh doanh và không tiện đưa ra câu trả lời. Tuy nhiên, ông Taek Jin Kim có nói rằng hiện nay cả 2 hãng đang tập chung vào việc phát triển nội dung cho Blade & Soul nhằm mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người chơi.

3. Lineage Eternal sẽ đưa ngành giải trí game client phát triển

Ông Taek Jin Kim có đề cập tới việc Lineage Eternal vẫn đang trong giai đoạn phát triển và quá trình làm nên Blade & Soul đã giúp ích rất nhiều.

Theo những động thái từ 2 phía NCsoft và Tencent Games, nhiều người trong ngành đã đưa ra kết luận rằng Tencent Games chắc chắn 100% sẽ là nhà phát hành của Lineage Eternal tại Trung Quốc.

4. Ông Taek Jin Kim cũng nhấn mạnh rằng NCsoft vẫn sẽ tập trung thị trường game client thay vì chạy theo xu hướng mới nổi của game mobile.

Trong khi những nhà phát triển khác đang cho rằng thị trường game client đang “lạnh”, CEO của NCsoft cương quyết khẳng định rằng điều này xảy ra bởi vì họ đang dừng lại ở mức vừa phải, và thành công sẽ chỉ đến nếu họ làm ra 1 game client tốt nhất có thể.

Loading...