Các cặp Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì?

Các cặp Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì? Theo như 12 con giáp những cặp kết hợp với nhau tạo thành Lục xung, Lục hại thì cũng có những cặp Nhị hợp, Lục hợp khi kết hợp với nhau để tạo nên thế cân bằng, hài hòa. Vậy thì cùng tìm hiểu Nhị hợp là gìLục hợp là gì? Điều này nó có ý nghĩa thế nào trong phong thủy và đời sống? Và các cặp Nhị hợp, Lục hợp trong 12 con giáp là gì? Bài viết baotintuc247.com sau đây chúng ta sẽ giúp quý bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Tìm hiểu Nhị hợp là gì, Lục Hợp là gì?

Trong tử vi 12 con giáp, thì nghiên cứu về Nhị hợp và Lục hợp là hai khái niệm thường đi kèm cùng nhau, không tách rời. Đôi khi hai khái niệm này cũng được hiểu là dùng chung như một nghĩa. Bởi vì khi kết hợp với 12 con giáp: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi sẽ có 6 cặp đôi Nhị hợp tạo thành các nhóm Lục hợp. Hay nói cách khác, có thể biết rằng Nhị hợp chính là cơ sở hình thành nên mối quan hệ Lục hợp.

Về bản chất, các cặp Nhị hợp gồm hai cung đối xứng với nhau qua một trục dọc. Do đó bao gồm một âm một một dương kết hợp lại thành một cặp. Để dễ hiểu một cách đơn giản hơn, Nhị hợp chính là hai con giáp tương hợp hoặc tương sinh với nhau. Điều này khi kết hợp thành một đôi sẽ tạo nên sự may mắn và hỗ trợ tuyệt vời cho nhau. Tham khảo, tuổi tỵ và tuổi mùi có hợp nhau không?

Các cặp Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì?

Bản chất của Lục hợp, Nhị hợp & Ý nghĩa của Lục hợp, Nhị hợp

Nếu như  bạn đã hiểu Tam hợp là một dạng Minh hợp ( nghĩa là điều này có sự hòa hợp tuyệt vời trong một mối quan hệ được thể hiện rất rõ ràng, tốt đẹp và quang minh chính đại) thì Nhị hợp, Lục hợp lại nằm ở thế ngược lại, tức Âm hợp. Ở đây sự hòa hợp không được thể hiện một cách trực diện mà thông qua việc luôn có các quý nhân âm thầm giúp đỡ trong “bóng tối”.

Qua những định nghĩa đã thống kê bên trên chắc hẳn quý bạn đã hiểu được nhị hợp là gì, lục hợp là gì. Giờ thì cùng tìm hiểu các cặp tuổi Nhị hợp, Lục hợp ngay trong bài viết sau đây. Ngoài ra có thể bạn quan tâm: tuổi mùi và tỵ có hợp nhau không?

Kết luận các cặp tuổi Nhị hợp là gì, Lục hợp là gì?

Như khái niệm đã nói đến, Nhị hợp gồm 1 cặp âm dương đối xứng với nhau qua trục dọc. Ta có thể thấy, trong 12 con giáp có 6 con giáp thuộc hành Dương (+), gồm: Ngọ, Thìn, Thân, Tuất, Tý, Dần. Và 6 con giáp thuộc hành Âm (-), gồm: Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi, Sửu, Mão. Điều này nên sẽ hình thành nên 6 cặp Nhị hợp tương ứng đó là:

Các cặp Tý và Sửu: Khi đó Dương Thủy của Tý sinh ra Âm Mộc của Sửu (Thổ đới Mộc) và ngược lại.

Các cặp Dần và Hợi: Khi đó Âm Thủy của Hợi sinh Dương Mộc của Dần và ngược lại.

Các cặp Mão và Tuất: Khi đó Dương Thủy của Tuất (Thổ đới Thủy) sinh ra Âm Mộc của Mão và ngược lại.

Các cặp Thìn và Dậu: Khi đó Dương Hỏa của Thìn (Thổ đới Hỏa) sinh ra Âm Kim của Dậu và ngược lại.

Các cặp Tỵ và Thân: Khi đó Âm Hỏa của Tỵ sinh ra Dương Kim của Thân và ngược lại.

Các cặp Ngọ và Mùi: Khi đó Dương Hỏa của Ngọ sinh ra Âm Kim của Mùi (Thổ đới Kim) và ngược lại.

Loading...

Nhìn chung, đa số các mối quan hệ Nhị hợp (Lục hợp) trong 12 con giáp cũng không nằm ngoài quy luật ngũ hành tương sinh đó là: Các cặp Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Thổ, Thổ sinh Hỏa, Hỏa sinh Kim và Kim sinh Thủy.

Ý nghĩa của các cặp Nhị hợp, Lục hợp trong tử vi và đời sống

Theo như thuyết Ngũ hành âm dương cho rằng, vạn vật trong trời đất đều nhờ sự hài hòa âm dương mà hình thành cũng như sinh sôi, phát triển. Theo luật Âm dương hài hòa thì mọi việc ắt suôn sẻ, thuận lợi. Khi đó Âm dương mất cân bằng thì mọi thứ xáo trộn, vạn vật bất lợi, kém phát triển.

Các cặp Nhị hợp hay Lục hợp chính là mối quan hệ tốt đẹp được xây dựng trên nền tảng âm dương hòa hợp. Do đó, trong làm ăn, kết giao bạn bè hay xem tuổi vợ chồng, nếu chọn được người mang tuổi mệnh Nhị hợp (Lục hợp)  với tuổi mệnh của bản thân thì điều này không chỉ tránh được những xung đột, mâu thuẫn thường xảy ra mà còn tạo nên sự may mắn, cát lơi, cân đối đồng thời là hài hòa đồng thời tương hỗ cho nhau mạnh mẽ giúp làm ăn thịnh vượng, tài lộc dồi dào, khi đó cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc và bền lâu hơn.

Các cặp tuổi Tý và Sửu đi với nhau sẽ cùng tạo nên may mắn trong công việc hoặc sự hòa thuận, hạnh phúc nếu là trong quan hệ vợ chồng.

Các cặp tuổi Dần và Hợi kết hợp cùng nhau sẽ xây dựng nên mối quan hệ tri âm, tri kỷ đồng thời có nhiều bạn bè tốt giúp đỡ.

Các cặp tuổi Mão và Tuất nếu song hành cùng nhau sẽ thu hút được nhiều của cải bất ngờ, tài lộc dồi dào.

Các cặp tuổi Thìn và Dậu đi với nhau mang lại nhiều bạn bè và những người đồng thuận.

Các cặp tuổi Tỵ và Thân kết hợp cùng nhau sẽ có nhiều vận may về đầu cơ tích trữ.

Các cặp tuổi Mùi và Ngọ đi đôi với nhau sẽ mang đến vận may về những người giúp đỡ, hỗ trợ trong cuộc sống.

Ngoài ra, thì các tuổi Nhị hợp (Lục hợp) cũng được xây dựng trên cơ sở hai cung âm và dương nên đây cũng là một yếu tố quan trọng giúp việc luận đoán tử vi được chính xác hơn. Ở đây nếu trong quá trình giải đoán vận hạn cũng cần xem xét kỹ cung nhị hợp kết hợp với cung hạn để điều này đoán định được cát – hung, thành – bại, tránh những sai lầm, thiếu sót trong luận đoán.

Như vậy đa số là bài viết trên đã giúp quý bạn giải đáp thắc mắc về khái niệm Nhị hợp, Lục hợp là gì cũng như những vấn đề tồn tại xung quanh nó.

Nói tóm lại, khi mà mỗi người sinh ra trên đời đều được định sẵn bởi một số phận riêng. Điều này chúng ta vẫn có thể thay đổi nó theo chiều hướng tích cực hơn nếu biết cách kết hợp cũng như cân bằng mọi thứ trong cuộc sống mà điển hình khi đó nhất là thông qua việc xem và chọn tuổi hợp trong làm ăn, hôn nhân cho bản thân.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, chắc chắn quý bạn sẽ có thêm những kiến thức về Nhị hợp là gìLục hợp là gì thật hữu ích để vận dụng vào đời sống cũng như công việc.

Loading...