Bóng đá Việt Nam sáng 11/3: Thêm 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản

Thêm 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản; Adriano Schmidt phát biểu sau khi được gọi lên ĐT Việt Nam là những tin tức có trong tin bóng đá Việt Nam sáng 11/3.

Thêm 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản

Theo thông tin thể thao mới nhận, sau khi được cấp visa, hai cầu thủ Phạm Văn Luân, Vũ Hồng Quân sẽ hội quân cùng FC Ryukyu đang thi đấu ở J-League 2 vào ngày 16/03 tới. Trong khi Bùi Ngọc Long, Nguyễn Văn Sơn sẽ hội quân cùng FC Azul Claro Numazu (J-League 3) vào tối ngày 21/03.

Đây sẽ là một cột mốc lịch sử của Sài Gòn FC nói riêng và của bóng đá Việt Nam nói chung, vì trong quá khứ, chưa từng có đội bóng Việt Nam nào cùng 1 lúc đưa 4 cầu thủ sang nước ngoài thi đấu.

Con số này cũng đã ngang bằng với số lượng cầu thủ Việt Nam từng sang đất nước Mặt trời mọc thi đấu trong suốt chiều dài lịch sử của bóng đá Việt Nam thời gian qua, lần lượt là Lê Công Vinh, rồi Nguyễn Tuấn Anh, đến Nguyễn Công Phượng – và mới đây nhất chính là thủ môn Đặng Văn Lâm.

Bóng đá Việt Nam sáng 11/3: Thêm 4 cầu thủ Việt Nam sang Nhật Bản

Quang Hải – Hùng Dũng kịp trở lại, Hà Nội FC tự tin chiến CLB TP.HCM

Đây sẽ là trận chào sân V.League 2022 của Hà Nội FC. Trước đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hà Nội FC đã không thể thi đấu trong các trận gặp Thanh Hoá (vòng 1), Viettel (vòng 2) và Nam Định (vòng 3). Đội sẽ gặp TP.HCM ở vòng 4 vào ngày 12/3 trước khi đá bù với Thanh Hoá vào ngày 16/3 tới. Các cầu thủ Hà Nội FC như Quang Hải, Hùng Dũng, Thành Chung,… sẽ được tập trung muộn cùng ĐT Việt Nam (dự kiến tập trung vào ngày 14/3).

Loading...

Việc ra quân muộn hơn tới 3 vòng so với các đối thủ vừa là lợi thế cũng là thách thức cho Hà Nội FC. Lợi thế là bởi Quang Hải và các đồng đội sẽ có thêm thời gian chuẩn bị, phân tích đối thủ cũng như đón các trụ cột dính chấn thương, Covid-19 trở lại. Tuy nhiên với việc nhập cuộc muộn cũng khiến đội bóng thủ đô không thể đánh giá chính xác thực lực của mình để có những điều chỉnh phù hợp.

Adriano Schmidt phát biểu sau khi được gọi lên ĐT Việt Nam

Ở danh sách triệu tập mới nhất của ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã gây bất ngờ lớn khi điền trên trung vệ Việt kiều Adriano Schmidt. Ngay sau khi biết tin được trao cơ hội, cầu thủ của CLB Bình Định đã lên tiếng cảm ơn người hâm mộ.

Chia sẻ với truyền thông, Adriano Schmidt cho biết: “Tôi thật sự rất hạnh phúc khi biết tin mình lên đội tuyển Việt Nam. Trong ngày vui khó tả này, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã từng bước giúp tôi trong hành trình trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và đến Việt Nam thi đấu. Tôi sẽ cố gắng cùng đội tuyển giành chiến thắng cả về chuyên môn và ty le bong da“.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."