Bình Định khai mạc lễ hội văn hóa hè năm 2017

Tối 17.6, tỉnh Bình Định đã tổ chức khai mạc Lễ hội văn hóa du lịch hè 2017 với sự tham dự của hàng ngàn người dân và khách du lịch tại TP.Quy Nhơn.

Lễ hội du lịch hè Bình Định năm 2017 có chủ đề “Quy Nhơn – Bình Định – Về miền biển nhớ” diễn ra từ ngày 17.6 và bế mạc vào tháng 9.2017. Các hoạt động đi kèm lễ hội gồm: phát động chung tay bảo vệ môi trường vì môi trường du lịch bền vững, giải bóng đá futsal trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, chung kết hội thi chế biến các món ăn đặc trưng của địa phương – giải Đầu bếp vàng Bình Định 2017, đêm võ đài Bình Định, triển lãm ảnh, giải bóng ném bãi biển, chuỗi các sự kiện khoa học quốc tế…

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết: “Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bình Định đã đón hơn 1,9 triệu lượt khách, doanh thu từ du lịch hơn 1.000 tỉ đồng. Du lịch Bình Định có nhiều điểm nổi bật, tôn vinh bản sắc, giá trị văn hóa địa phương nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, sản phẩm và con người Bình Định đến với các du khách trong nước và quốc tế”.

Loading...

Dự lễ khai mạc, ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, đã đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Bình Định trong việc tận dụng lợi thế lịch sử, địa hình, thiên nhiên xinh đẹp để phát triển du lịch trong những năm qua, trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn nhất VN trong mùa hè này.

Loading...