Bất ngờ người dân Mỹ được thử nghiệm xe tự hành của Google

Sau khi giao lô xe Chrysler Pacifica đầu tiên gồm 100 chiếc vào nửa sau năm 2016, FCA sẽ tiếp tục giao thêm xe cho Waymo khi Google ra mắt dịch vụ chia sẻ xe mới dành cho một số người của công chúng đối với xe tự hành. Các cư dân của Phoenix, Arizona và khu vực xung quanh sẽ là những thành viên đầu tiên của công chúng thử nghiệm xe tự hành. Đối với sự kiện ô tô này, Waymo đang tổ chức đăng ký tình nguyện viên cho “chương trình người lái xe đầu tiên” để cho phép công dân bình thường sử dụng những mẫu xe tự lái Chrysler Pacifica và Lexbas RX450h để đi vòng quanh thị trấn.

Người mỹ được thử nghiệm xe tự hành

Theo tin tức ô tô, dịch vụ này không tốn phí cho những người lái xe đầu tiên mặc dù họ được mong đợi sẽ đưa ra ý kiến phản hồi về chương trình. Những người thử nghiệm được lựa chọn sẽ được phép truy cập vào xe tự hành khi nào họ muốn với mục tiêu là thay thế mẫu xe cá nhân thuộc sở hữu trong đời sống của họ. Mặc dù Google tuyên bố rằng những mẫu xe tự hành của hãng đã chạy được tổng cộng hơn 4,8 triệu km, vẫn cần có người bên trong mỗi chiếc xe để theo dõi quá trình lái bất cứ lúc nào.

Lần này, khi mời gọi người dân đến thử nghiệm trực tiếp, dù xe chạy ở chế độ tự hành nhưng thực tế vẫn có luôn một tài xế ngồi vào vị trí lái để có thể can thiệp trong trường hợp khẩn cấp.

Loading...

Được thí nghiệm thực tế từ cuối năm ngoái, xe tự hành Waymo (dù trực thuộc Alphabet nhưng người ta vẫn quen gọi là xe tự hành của Google) đã trải qua hàng triệu ki lô mét chạy thử, trong đó có hơn 100 chiếc chạy thử trên đô thị ở thành phố Mountain View (California, Mỹ) và vùng Phoenix.

Loading...