Bắt học sinh quỳ gối xin lỗi, phụ huynh ý kiến, BGD yêu cầu xử lý phụ huynh.

Bộ Giáo dục khẳng định bất kể hình thức làm nhục nào ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của nhà giáo cũng là vi phạm nhân quyền.

Sau sự việc cô giáo ở Long An phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã yêu cầu Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục xác minh thông tin nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà giáo.

Loading...
tin giáo dục
Một giáo viên trường Tiểu học Bình Chánh (tỉnh Long An) phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh.

“Về nguyên tắc, nếu giáo viên sai quy định thì phải nhận trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp. Bất kể hình thức làm nhục nào ảnh hưởng đến danh dự nghề nghiệp của nhà giáo cũng là vi phạm nhân quyền, cần phải lên án, thậm chí có hình thức xử lý nếu như vi phạm pháp luật”

Những sự việc như giáo viên phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh, rất cần tiếng nói của công đoàn ngành các cấp – nơi bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đội ngũ. Do đó, sau khi có thông tin từ Sở Giáo dục Long An, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục sẽ gửi văn bản nhắc nhở đội ngũ nghiêm túc thực hiện đúng theo quy định, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng có phương án xử lý những trường hợp xúc phạm nhà giáo.

tin giáo dục
Phát hiện vết xước trên má con, bà Lê Thị Cúc đã tát nhầm giáo viên Lan Anh giữa sân trường.

Trước đó cuối tháng 2, tại Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức, Long An), nhóm phụ huynh tìm gặp nữ giáo viên phản đối vì cho rằng cô phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học. Trong lúc nói chuyện, cô giáo đã quỳ gối xin lỗi phụ huynh. Vụ việc khiến nhiều giáo viên, phụ huynh khác bức xúc.

Nhiều người cho rằng hình thức phạt của cô giáo với học sinh không phù hợp, nhưng cách hành xử của nhóm phụ huynh là không thể chấp nhận. Nhiều giáo viên bày tỏ nỗi buồn, cảm thấy tổn thương vì đồng nghiệp không được phụ huynh tôn trọng.

tin giáo dục
Sẽ có hình thức kỷ luật cả thầy giáo và học sinh

Như baotintuc247.com tìm hiểu, ngày 5/3, ông Trần Hoàng Nhân, Bí thư Huyện ủy Bến Lức cho biết, huyện này đang xác minh vụ nữ giáo viên trường Tiểu học Bình Chánh (Nhựt Chánh, Bến Lức, Long An) phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh vì phạt học sinh.

Theo ông Nhân, năm ngày trước, nhóm phụ huynh đến trường Tiểu học Bình Chánh tìm gặp nữ giáo viên phản đối vì cho rằng cô này phạt học sinh quỳ gối, khiến các em sợ phải nghỉ học.

Quá trình nói chuyện, cô giáo đã quỳ gối để xin lỗi nhóm phụ huynh. Vụ việc này sau đó khiến một số giáo viên, phụ huynh khác bức xúc.

“Trong sáng nay, chúng tôi sẽ họp với các bên để xác minh và giải quyết vụ việc”, Bí thư huyện Bến Lức nói.

Loading...