Bàn thắng vàng là gì – Điểm danh bàn thắng vàng nổi tiếng nhất

Bạn đang muốn tìm hiểu về Bàn thắng vàng là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Bàn thắng vàng trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Bàn thắng vàng là gì - Điểm danh bàn thắng vàng nổi tiếng nhất

Bàn thắng vàng là gì

Chắc ai cũng biết quy tắc bàn thắng vàng rồi đúng không? Đây là bàn thắng được ghi trong hiệp phụ quyết định tỷ số của trận đấu. Khi bất kỳ cầu thủ nào trong đội ghi bàn thắng vàng đầu tiên, trò chơi phải dừng lại.

Trên thực tế, quy tắc bàn thắng vàng được sử dụng trong bóng đá như một quy tắc để quyết định đội nào giành chiến thắng trong các trận đấu loại trực tiếp quan trọng. Khi đó, cả hai đội đang có tỷ số hòa ở cuối hiệp chính và bàn thắng vàng là bàn thắng quyết định thắng thua. Quy tắc bàn thắng vàng được liên đoàn bóng đá FIFA đưa vào sử dụng từ năm 1994. Cho đến năm 2004 thì nó mới ngừng áp dụng trong các giải đấu chính thức của FIFA.

Loading...

=> Theo dõi kết quả bóng đá Word cup 2022 mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Luật bàn thắng vàng bị gỡ bỏ vào năm 2004

Trong cuộc họp thường niên của Hội đồng FIFA vào tháng 2 năm 2004, Các thành viên trong ban lãnh đạo FIFA đã thông qua một số những thay đổi đối với luật thi đấu bóng đá. Theo các quy tắc sửa đổi, FIFA quyết định các quy tắc Bàn thắng vàng và các quy tắc Bàn thắng bạc sẽ không còn được sử dụng cho các trận đấu quốc tế sau ngày 7 tháng 1 năm 2004.

Vào thời điểm đó, nhiều người cho rằng đây là luật bất công. Một số người sẽ không biết về quy tắc vàng được thiết lập bởi Phylum bởi người Hồi giáo. Quy tắc này đã khiến một trận đấu kịch tính kết thúc đột ngột. Bởi trước đây, một đội chỉ cần thi đấu 30 phút là có thể tiếp tục thi đấu, nhưng chỉ cần một đội ghi được bàn thắng vàng là trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức.

Xem thêm:

Những trận đấu có luật bàn thắng vàng

Trận chung kết EURO năm 1996

Giải vô địch châu Âu UEFA được tổ chức vào năm 1996, trong trận chung kết giữa Cộng hòa Séc và Đức. Trận đấu này diễn ra khi cầu thủ người Đức Oliver Bierhoff ghi bàn thắng vàng đầu tiên sau 95 phút thi đấu. Kqbd với bàn thắng này đã giúp Đức lên ngôi vô địch năm 1996.

Vòng 2 World Cup diễn ra năm 1998, có một bàn thắng cực kỳ bất ngờ bằng vàng trong trận đấu giữa Pháp và Paraguay. Phút 113, cầu thủ của HLV Laurent Blanc đã kịp thời ghi bàn vào lưới đội bóng Nam Mỹ nhờ cú vô-lê cận thành. Đây cũng là bàn thắng vàng đầu tiên tại các kỳ World Cup.

Chung kết UEFA năm 2000

Giải vô địch châu Âu UEFA mùa giải 2000, David Trezeguet đã ghi một bàn thắng đẹp như vàng sau 103 phút. Cầu thủ của Toldo lại bị mắc kẹt và anh ta đã tận dụng được một cú vô lê nửa vời bay ngang. qua. Chính bàn thắng này cũng giúp ĐTQG Pháp lên ngôi vô địch châu Âu.

Loading...

"Các thông tin thể thao mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo. Người chơi nên tự nghiên cứu và cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định, đồng thời luôn tuân thủ pháp luật và chơi có trách nhiệm."