AEON trao học bổng cho sinh viên Việt Nam trị giá 400 triệu đồng

Baotintuc247.com– Ngày 14/12, phối hợp cùng các công ty trong Tập đoàn AEON tại Việt Nam, quỹ AEON trao học bổng cho sinh viên Việt Nam trị giá 400 triệu đồng cho sinh viên có thành tích xuất sắc thuộc trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Sư phạm TP. HCM.

AEON tổ chức lễ trao tặng học bổng cho sinh viên tại Việt Nam tới nay là lần thứ 8. Từ năm 2006 đến nay, chương trình học bổng đã trao tổng cộng 676 suất học bổng cho sinh viên có thành tích xuất sắc tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Năm nay, mỗi sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá cao hơn các năm trước, với hơn 10 triệu đồng mỗi suất học bổng.

Cùng với các hoạt động kinh doanh, AEON luôn quan tâm xây dựng và phát triển các hoạt động nhằm hỗ trợ và đóng góp cho cộng đồng địa phương. Quỹ AEON 1% được thành lập từ năm 1989 với triết lý: AEON hướng đến việc xây dựng hình mẫu công ty luôn sử dụng những lợi ích nhận được từ khách hàng để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng và tương lai. Thường niên, các công ty con trong tập đoàn sẽ thu nộp 1% lợi nhuận trước thuế nhằm thúc đẩy phát triển nhiều hoạt động, tập trung vào việc nuôji dưỡng và phát triển những mầm non của đất nước, thúc đẩy tình hữu nghị, và sự hợp tác bền vững cho cộng đồng địa phương.

AEON trao học bổng cho sinh viên Việt Nam trị giá 400 triệu đồng

Loading...

Chương trình Học bổng AEON được khởi nguồn từ năm 2006, là một trong những hoạt động thường niên của Quỹ AEON 1% nhằm phát triển mục đích“trao đổi văn hóa toàn cầu và phát triển nguồn nhân lực”. Cho tới thời điểm này, Quỹ AEON 1% đã trao học bổng cho tất cả sinh viên tại 7 quốc gia trên toàn châu Á gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Myanmar và Việt Nam.

Ông Yasuo Nishitohge, Tổng giám đốc AEON Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi sẽ luôn không ngừng nỗ lực trong việc hợp tác, hỗ trợ và cùng phát triển với cộng đồng địa phương để cùng nhau kiến tạo tương lai”.

Tại Việt Nam, AEON đã liên tục triển khai rất nhiều hoạt động xã hội từ năm 2010 bao gồm dự án hỗ trợ xây dựng hơn 30 trường học tại Huế cho hơn 15,000 trẻ em, hỗ trợ đưa 142 học sinh khối THPT tham gia chương trình Nhà lãnh đạo trẻ châu Á (Asian Youth Leaders) tại nhiều quốc gia khác và chương trình Học bổng giáo dục AEON. Ngoài ra, AEON Việt Nam còn phối hợp với Quỹ môi trường AEON thực hiện nhiều dự án khác như chương trình trồng rừng và phủ xanh đồi trọc tại rừng quốc gia Ba Vì (Hà Nội), Lăng Cô (Huế) và bên ngoài 4 trung tâm mua sắm AEON Việt Nam với tổng cộng 88,807 cây xanh.

AEON Việt Nam chính thức bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009 dưới hình thức Văn phòng Đại diện. Ngày 07/10/2011, Công ty TNHH AEON Việt Nam được thành lập với lĩnh vực kinh doanh ở chủ đạo 4 mảng: Trung tâm mua sắm; Trung tâm bách hóa tổng hợp & siêu thị; Cửa hàng chuyên doanh; Trang thương mại điện tử

Loading...